TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Novaland không bán dự án Serai Nova Phù Sa Resort

05-09-2017 - 15:25 PM | Bất động sản

Novaland không bán dự án Serai Nova Phù Sa Resort

Đây là một trong những dự án mới của Novaland định hướng mở rộng kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Nova Phù Sa là dự án resort và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng tại Cồn Ấu (Cần Thơ) với tổng diện tích trên 19 ha, tổng vốn đầu tư 35 triệu đô la Mỹ.

Mới đây, HĐQT Novaland đã ban hành Quyết định số 46, liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần tại 2 công ty con.

Theo đó, HĐQT đã chấp thuận cho NVL chuyển nhượng toàn bộ 599.880 cổ phần phổ thông với tổng mệnh giá phát hành là 5,9988 tỷ đồng, tương đương với 99,98% vốn điều lệ tại CTCP Đầu tư và Phát triển Nova Phù Sa (Nova Phù Sa 1).

Đồng thời, HĐQT cũng chấp thuận cho NVL chuyển nhượng toàn bộ 594.000 cổ phần phổ thông với tổng mệnh giá phát hành là 5,94 tỷ đồng, tương đương với 99,00% vốn điều lệ tại CTCP Du lịch và Nghỉ dưỡng Nova Phù Sa (Nova Phù Sa 2).

Động thái này khiến không ít người lầm tưởng Novaland bán đứt dự án trùng tên với 2 công ty con trên là Serai Nova Phù Sa Resort mà tập đoàn Novaland đang phát triển. Trao đổi với chúng tôi, đại diện Novaland khẳng định, việc chuyển nhượng cổ phần tại Nova Phù Sa 1 và Nova Phù Sà 2 không liên quan đến dự án Serai Nova Phù Sa Resort.

Bởi dự án Serai Nova Phù Sa Resort là khu nghỉ dưỡng do chỉnh Novaland đứng tên là Chủ đầu tư. 2 công ty Phù Sa 1 và Phù Sa 2 được lập ra nhằm để phát triển một số dự án nghỉ dưỡng khác, tuy nhiên, do có một số điều chỉnh trong kế hoạch nên Novaland đã có quyết định chuyển nhượng lại 2 công ty này. Đồng thời, HĐQT của Novaland thống nhất trao quyền cho ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT công ty tiến hành tìm kiếm đối tác, thương lượng, ký kết hợp đồng và các văn bản liên quan việc chuyển nhượng này.

Được biết, dự án Serai Nova Phù Sa Resort hay còn gọi là Khu đô thị du lịch sinh thái Cồn Ấu, nằm tại phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ, được bao bọc bởi sông Hậu và các nhánh sông: phía Đông Bắc giáp Sông Hậu, phía Đông Nam và Tây Nam giáp Rạch Khém, phía Tây Bắc giáp ngã ba Sông Cần Thơ và Sông Hậu.

Hiện tại tập đoàn Novaland đang triển khai xây dựng tại đây 30 căn Bungalow và 47 biệt thự, với tổng diện tích sàn 54.490 m2. Quy mô của khu nghỉ dưỡng này rộng hơn 19,4ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến 35 triệu USD, có tổng cộng 60 phòng nghỉ. Công trình được khởi công xây dựng hồi đầu năm 2016, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2017.

Ở một diễn biến khác, trước đó HĐQT tập đoàn này cũng đã thông qua Nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ 49,99 triệu cổ phần phổ thông với tổng mệnh giá phát hành là 499,9 tỷ đồng, chiếm 99,98% vốn điều lệ tại CTCP Địa ốc Nova Galaxy cho đối tác là Tập đoàn Anpha Holdings.

Công ty Cổ phần Địa ốc Nova Galaxy là chủ đầu tư của dự án Galaxy 9 tại quận 4. Dự án Galaxy 9 đã bàn giao căn hộ và hoàn thành cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cho cư dân.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên