TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Novaland vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài đầu tư vào các dự án

27-05-2017 - 09:11 AM | Tin tức dự án

Novaland vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài đầu tư vào các dự án

Theo thông tin từ Novaland, tập đoàn này vừa được giải ngân khoản tín dụng trị giá 30 triệu USD tương đương gần 700 tỷ đồng hồi tháng 4/2017.

Đây là khoản vay hợp vốn giữa 2 ngân hàng nước ngoài là Maybank của Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank - Chi nhánh tại Frankfurt, Đức) trong đó Maybank là bên cho vay chính và đồng cho vay là VietinBank Filiale Deutschland. Khoản tín dụng này có kỳ hạn 30 tháng.

Đại diện Novaland cho biết, khoản vay này sẽ giúp cho Novaland có thêm nguồn vốn phục vụ cho các dự án đang xúc tiến của Tập đoàn nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đã cam kết với khách hàng.

Novaland hiện là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, tập đoàn này đang sở hữu danh mục đầu tư tới trên 40 dự án lớn nhỏ khắp cả nước, với đa dạng loại hình sản phẩm từ căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại đến Office-tel.

Cho đến nay, đã có 09 công trình hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao cho khách hàng theo đúng chất lượng cam kết. Năm 2017, Novaland dự kiến tiếp tục bàn giao 07 dự án đã bán trong năm 2014 và 2015 như Orchard Garden, GardenGate, The Botanica, Lakeview City, Golf Park Residence,…

Việc triển khai đồng loạt nhiều dự án BĐS lớn khiến Novaland phải đa dạng hóa nguồn vốn. Novaland đã từng vay vốn ở nhiều tổ chức tín dụng lớn để tài trợ cho các dự án BĐS như khoản vay 775 tỷ của VPbank vào quý 3/2014 có thời hạn 2 năm được tất toán đúng hạn vào quý 3/2016, khoản vay 770 tỷ cũng của VPbank để tài trợ cho dự án Tresor có thời hạn 3 năm cũng đã tất toán đúng hạn vào quý 4/2016…

Hay như Novaland hiện cũng đang có hai khoản vay với dư nợ 110 triệu đô la Mỹ với các tổ chức tín dụng nước ngoài là Credit Suisse AG (chi nhánh Singapore) và GW Supernova PTE Ltd.

Theo Novaland, thì để được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước giải ngân các khoản vay, tập đoàn phải chứng minh được năng lực tài chính, kế hoạch và tiềm năng phát triển các dự án rõ ràng với các đối tác cho vay mới. Việc vay được những khoản vay như của Maybank với lãi suất rất cạnh tranh so với vốn vay trong nước sẽ giúp tập đoàn đa dạng hóa nguồn vốn, đặc biệt là thị trường quốc tế.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên