TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nữ bệnh nhân có 2.000 viên sỏi mật vì nguyên nhân mà nhiều người vẫn thường chủ quan mắc phải

18-01-2019 - 18:38 PM | Sống

Nữ bệnh nhân có 2.000 viên sỏi mật vì nguyên nhân mà nhiều người vẫn thường chủ quan mắc phải

Những viên sỏi lớn nhất có đường kính 1 cm trong khi viên nhỏ nhất là 0,2 cm.

Theo ET Today, người phụ nữ 39 tuổi tên Wang đến từ Quý Châu, Trung Quốc được chẩn đoán bị loét dạ dày 6 năm trước nên thường quen với những cơn khó chịu trong người. Khi ấy, cô sẽ dùng một vài loại thuốc trị loét dạ dày làm dịu cơn đau.

Một ngày kia, Wang bị đau dữ dội tới mức phải nhập viện. Lúc này, các bác sĩ phát hiện ra bệnh nhân bị sỏi mật. Tuy nhiên, sau hơn một giờ phẫu thuật nội sau, điều khiến họ sốc hơn cả là số viên sỏi lấy ra trong túi mật của Wang lên tới hơn 2.000 viên. Đây là một trường hợp khá hiếm trên thế giới khi số lượng sỏi rất nhiều như vậy.

Dù có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi mật, theo các bác sĩ, việc bệnh nhân Wang có một số lượng lớn sỏi trong túi mật như vậy là bởi thói quen sinh hoạt không lành mạnh, như việc Wang không ăn sáng và có một chế độ ăn nghèo nàn.

Thực tế, Wang nói mình thường xuyên thức dậy muộn và bỏ bữa sáng. Cô cũng thích ăn thực phẩm nhiều dầu mở và nội tạng động vật đồng thời uống rất ít nước.

Một số cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên vì họ không biết rằng bỏ bữa sáng và ít ăn có thể dẫn tới sỏi mật. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết đây không phải là lần đầu tiên họ ghi nhận trường hợp như vậy. Theo đó, một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp mọi người giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.

Theo Bích Kiên

Saostar

Trở lên trên