TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước ép rau xanh kết hợp trái cây và những lợi ích sức khỏe ít người biết đến

15-07-2017 - 14:42 PM | Sống

Nước ép rau xanh kết hợp trái cây và những lợi ích sức khỏe ít người biết đến

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống là điều đầu tiên cần phải làm để bảo vệ và cải thiện sức khỏe. Bạn cũng có thể “đổi món” bằng cách làm nước ép rau xanh kết hợp trái cây vừa giải khát vừa tăng giá trị dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể.

Mỗi loại rau xanh kết hợp với trái cây khác nhau sẽ mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau. Chúng vẫn sẽ giữ nguyên được hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa. Đơn giản là bạn chỉ cần bỏ một nắm rau xanh đã rửa sạch và trái cây vào xay nhuyễn, lọc bỏ bã nếu thích và bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn.

Dưới đây là một số loại nước ép rau xanh kết hợp trái cây mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng nhất định bạn nên biết:

1. Nước ép rau bina và cam tươi

Rau bina hay còn được gọi là cải bó xôi là loại thực phẩm xanh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như chất sắt, vitamin A, C, E, K và canxi tốt cho xương và răng. Ngoài ra, trong rau bina có chứa chất arotenoid là chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ác tính gây ung thư trong cơ thể.

Trong khi đó, cam vốn luôn được biết đến là loại trái cây có rất nhiều lợi ích như chống lão hóa da, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng sức đề kháng và giúp sáng mắt. Kết hợp nước ép rau bina và cam tươi có không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bạn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng mà không cần phải sử dụng caffeine.

Thêm vài miếng chuối cắt nhỏ vào thức uống dinh dưỡng này cũng sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên thay vì dùng đường.

2. Nước ép rau cải xoăn và cam

Bạn đã bao giờ tự hỏi loại nước ép nào giàu protein chưa? Đó chính là nước ép rau cải xoăn kết hợp nước cam tươi có chứa đến 30 gram protein. 

Cũng giống như rau bina, rau cải xoăn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời tốt cho mắt, xương và não bộ với hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C và A rất cao. Rau cải xoăn còn chứa nhiều falavonoid và sắt giúp giảm nguy cơ đột quỵ. 

Chất béo omega-3 trong loại rau này còn có công dụng cải thiện trí nhớ và kích thích chức năng hoạt động của não.

3. Nước ép lá bạc hà và quả việt quất

Sự pha trộn giữa lá bạc hà và việt quất cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin K, C, mangan, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, nước ép bạc hà và việt quất còn rất phù hợp với những người đang thực thiện chế độ dinh dưỡng giảm cân. ​

Chất menthol trong lá bạc hà sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp tiêu thụ các chất béo tự nhiên, kiểm soát cảm giác thèm ăn. Trong khi đó, quả việt quật có công dụng giảm mỡ bụng cực kì hiệu quả, giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống viêm.

4. Nước ép thanh lọc cơ thể “mùa xuân”

Sự pha trộn giữa rau mùi, mật ong, gừng và dứa tạo thành loại nước uống dinh dưỡng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ cũng đã chỉ ra rằng rau mùi có thể đẩy 80% kim loại nặng ra khỏi cơ thể, cùng với một lượng khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt và các loại vitamin A, K có tác dụng chống viêm, khử trùng và thanh lọc cơ thể.

Chưa kể, dứa là loại trái cây giàu vitamin C và beta-caroten có thể giúp chống lại các tổn thương da do ánh nắng mặt trời, làm giảm nếp nhăn và tái tạo cấu trúc da khỏe mạnh hơn. Dứa luôn được coi là “thần dược” làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

5. Nước mật ong, chanh và lá bạc hà

Nước mật ong, bạc hà và chanh tươi là nguồn cung cấp vitamin rất tốt, nâng cao sức đề kháng, làm dịu dạ dày và giúp làn da khỏe mạnh hơn.​

Hương vị tươi mát từ mật ong, chanh và lá bạc hà sẽ làm bạn cảm thấy tỉnh táo, dễ chịu khi cơ thể bị mất nước. Đặc biệt, đây còn là loại thức uống detox giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả lại có khả năng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt.

6. Trà đào

Trà đào có chứa đến 31 gram chất xơ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tốt nhất nên uống trà đào vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ sau tập luyện. Bạn cũng có thể hết hợp thêm nước ép dứa vào trà đào để gia tăng vị ngọt tự nhiên thay vì cho đường.

7. Sinh tố cải xoăn, dứa và bơ

Thay vì ăn mãi một món rau nhàm chán, hoặc chán ghét việc ăn dứa có thể gây rát lưỡi thì bạn nên ép tất cả những loại thực phẩm này thành nước ép hỗn hợp để uống giải nhiệt trong mùa hè. Vị chua của dứa, vị ngọt từ bơ và thanh mát từ rau cải xoăn khiến thức uống này hợp khẩu vị với tất cả mọi người.

Các loại sinh tố từ bơ đều rất tốt với sức khỏe. Bởi vì, bơ có chứa đến 25 loại vitamin và khoán chất tự nhiên giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng và sức khỏe tim mạch...

8. Nước ép rau bina, cải xoăn và nước dừa

Nước dừa có hàm lượng kali cao giữ năng lượng cho cơ thể. Trong khi đó, rau bina, cải xoăn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và kích thích khẩu vị ăn uống.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên