TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nước sạch Vĩnh Phúc "mở đường" cho nhà đầu tư muốn sở hữu lượng lớn cổ phần NVP

22-11-2017 - 20:31 PM | Doanh nghiệp

Nước sạch Vĩnh Phúc "mở đường" cho nhà đầu tư muốn sở hữu lượng lớn cổ phần NVP

Hiện UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang sở hữu gần 97% vốn điều lệ của Nước sạch Vĩnh Phúc.

Ngày 5/12 tới đây CTCP Nước sạch Vĩnh Phúc (mã chứng khoán NVP) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Thời gian thực hiện dự kiến ngay trong tháng 12/2017.

Nội dung lấy ý kiến được thông báo là để “chấp thuận cho nhà đầu tư được phép mua cổ phiếu NVP trên 25% mà không cần chào mua công khai trong đợt thoái vốn Nhà nước của UBND tỉnh Vĩnh Phúc”.

Gần 11 triệu cổ phiếu NVP của Nước sạch Vĩnh Phúc đăng ký giao dịch trên UpCOM từ 15/12/2016 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 11.000 đồng/cổ phiếu. Sau gần 1 năm lên sàn, gần như không có giao dịch khớp lệnh cổ phiếu NVP, giá cổ phiếu NVP cũng giữ nguyên mức 11.000 đồng/cổ phiếu cho đến cuối tháng 10 vừa qua.

Giai đoạn cuối tháng 10, đầu tháng 11 xuất hiện một số giao dịch cổ phiếu NVP, dù lượng khớp lệnh mỗi phiên chỉ 200 cổ phiếu, nhưng cũng đủ “đẩy” giá cổ phiếu NVP giảm theo, và hiện về giao dịch ở mức giá 6.300 đồng/cổ phiếu.

Một trong những nguyên nhân khiến thanh khoản cổ phiếu NVP thấp có lẽ do cơ cấu cổ đông của công ty. Hiện UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang nắm giữ đến 96,41% vốn điều lệ Nước sạch Vĩnh Phúc.

Diễn biến giá cổ phiếu NVP từ khi lên sàn.
Diễn biến giá cổ phiếu NVP từ khi lên sàn.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên