TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ở thung lũng Silicon có đầy những kẻ điên!

24-09-2016 - 21:05 PM | Tài chính quốc tế

Ở thung lũng Silicon có đầy những kẻ điên!

Khi bạn đủ điên rồ, bạn mới có thể bắt đầu mọi thứ bằng lòng nhiệt huyết và đam mê. Bạn dám đứng lên và nói to cho tất cả mọi người biết rằng: Tôi có thể thay đổi được cả thế giới!

Mới đây câu chuyện về một CEO trẻ đang sinh sống tại Nhật quyết định bán công ty startup của mình để chuyển đến thung lũng Silicon và gia nhập Stripe được chia sẻ khá rộng rãi trên diễn đàn Hacker News của các lập trình viên.

Đó là Patrick McKenzie, người đã sáng lập một vài công ty như Bingo Card Creator, Starfighter, Appointment Reminder... Mặc dù sinh ra ở Mỹ nhưng McKenzie đã chuyển đến sinh sống và làm việc tại Tokyo từ khá lâu.

McKenzie cũng là một blogger khá nổi tiếng và là một thành viên tích cực của Hacker News. Bên cạnh đó, anh còn là một lập trình viên nổi tiếng dám theo đuổi ước mơ thành lập công ty do chính mình làm chủ.

Khi thành công là hạnh phúc với lựa chọn của mình

“Trước đây tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ quay trở lại làm nhân viên một lần nữa. Đó là lý do tôi đã từ chối rất nhiều cơ hội đến với mình trong quá khứ” – McKenzie chia sẻ.

Tuy nhiên, mọi suy nghĩ của anh đã thay đổi sau khi nói chuyện với nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Stripe - Patrick Collison. Atlas – dự án công cụ thanh toán trực tuyến mới nhất mà Stripe đang theo đuổi có lẽ là tất cả những gì mà McKenzie muốn theo đuổi lúc này.

Đến nơi của những người điên…

Tôi đã thành lập tới 4 công ty và mở rất nhiều tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Lần gần đây nhất, tôi phải điền vào một tờ đăng ký dài hàng trăm trang và mất 6 tuần để thảo luận về các điều khoản ngân hàng chỉ để giao dịch với đối tác nước ngoài.

Đây cũng là lý do chính khiến tôi gia nhập vào dự án Atlas của Stripe. Mục tiêu của dự án là giúp cho các lập trình viên quản lý công ty của mình một cách dễ dàng hơn thông qua công nghệ điện toán đám mây.

Nhiều người nói rằng đây là một ý tưởng điên rồ và không tin rằng nó có thể thực hiện được. Nhưng Stripe đã thử nghiệm thành công bản beta trong khoảng thời gian khá “điên rồ”: 11 tuần. Thực tế thì ở thung lũng Silicon có đầy những “kẻ điên”.

Khi bạn đủ điên rồ, bạn mới có thể bắt đầu mọi thứ bằng lòng nhiệt huyết và đam mê. Bạn dám đứng lên và nói to cho tất cả mọi người biết rằng: Tôi có thể thay đổi được cả thế giới!

Khi bạn đủ điên, bạn mới dám từ bỏ một công việc an toàn với mức lương cao hàng tháng để thành lập một công ty mới. Và rồi lại bỏ công ty ấy để gia nhập một dự án đầy mạo hiểm khác.

Khi bạn đủ điên, bạn mới thành lập công ty thanh toán trực tuyến – một mô hình kinh doanh rủi ro cao khi nó liên quan đến vấn đề tài chính của rất nhiều công ty khác. Và đương nhiên, bạn có thể mất hàng tỷ đô la nếu thất bại.

Và đương nhiên, Patrick và John Collison – 2 nhà sáng lập Stripe cũng là những “kẻ điên” ở thung lũng Silicon!

Hà My

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên