TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Obama thừa nhận có điểm chung với Donald Trump

09-01-2017 - 11:25 AM | Tài chính quốc tế

Obama thừa nhận có điểm chung với Donald Trump

Bất chấp những khác biệt tưởng như không thể lấp đầy, Tổng thống Barack Obama cho biết ông và người kế nhiệm Donald Trump vẫn có ít nhất một điểm chung.

Đó là sự tự tin. Nói về người kế nhiệm trong cuộc phỏng vấn của ABC News hôm 8/1, Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Ông ấy là người không thiếu sự tự tin. Đây là điều kiện tiên quyết cho việc trở thành tổng thống. Hoặc ít nhất, bạn cũng cần đủ điện loạn để nghĩ rằng mình có thể làm được công việc ấy”.

Tuy nhiên, chia sẻ sâu hơn về vấn đề này, Tổng thống Obama nhắc nhở sự tự tin của ông Trump có thể gây hại tới khả năng ra quyết định của một tổng thống.

“Nó có thể vừa là ưu điểm nhưng cũng vừa là nhược điểm. Có lợi hay có hại tùy thuộc vào cách ông Trump vận dụng nó. Nếu tự tin mang lại cho ông ấy một cái nhìn mới mẻ, nó có thể rất đáng giá. Ngược lại, nó cũng đòi hỏi bạn nhận thức rõ những thiếu sót của bản thân để lắng nghe lời khuyên từ những người hiểu biết sâu rộng trước khi đưa ra quyết định”, ông Obama nói.

Từ đó, Tổng thống Obama cũng nêu bật vai trò của đội ngũ giúp việc tổng thống, những người đóng vai trò to lớn trong việc cố vấn chính sách. Đội ngũ này còn giúp Tổng thống tránh được những rắc rối trong quá trình đưa ra các quyết sách.

Nhiều khả năng, Tổng thống Obama đã đề cập tới những vấn đề này trong cuộc họp với ông Trump tại Nhà Trắng sau khi tỷ phú New York đắc cử. Ông Obama cũng cam kết làm việc chặt chẽ với người kế nhiệm để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ. Đương kim tổng thống Mỹ cũng cho rằng ông Trump có thái độ không đúng với các chuyên gia về tin tặc Nga trong thời gian qua.

“Với núi công việc của một tổng thống, tôi chắc chắn không phải chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, tôi có thể tự tin rằng mình có đội ngũ chuyên gia hữu hiệu, những người giúp tôi đưa ra quyết định tốt nhất”, ông Obama nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM