TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OGC giải trình phương án khắc phục triệt để ý kiến ngoại trừ trên BCTC tồn tại từ 2014 đến nay

25-04-2018 - 08:25 AM | Doanh nghiệp

OGC giải trình phương án khắc phục triệt để ý kiến ngoại trừ trên BCTC tồn tại từ 2014 đến nay

Ban lãnh đạo OGC tin rằng những vấn đề chưa khắc phục được trên BCTC kiểm toán năm 2017 sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (mã chứng khoán OGC) vừa công bố phương án khắc phục triệt để ý kiến ngoại trừ của kiểm toán trên BCTC đã tồn tại từ năm 2014 đến nay.

1.Liên quan đến chỉ tiêu LNST của công ty mẹ năm 2017 và LNST chưa phân phối trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2017 của công ty là số âm:

-Theo OGC, năm 2017 công ty đã xây dựng kế hoạch SXKD với mục tiêu lỗ 14 tỷ đồng, trong khi đó thực tế công ty ghi nhận lỗ 471 tỷ đồng trong năm. Tuy nhiên, phía OGC giải trình rằng mức lỗ này chủ yếu do việc trích lập dự phòng các khoản công nợ phải thu, đầu tư do ảnh hưởng từ nguyên lãnh đạo Tập đoàn từ năm 2014 với số tiền 844 tỷ đồng. Nếu loại trừ các khoản dự phòng này thì OGC đạt mức lợi nhuận 373 tỷ đồng.

-Năm 2018 OGC xây dựng kế hoạch kinh doanh với LNST hợp nhất 188 tỷ đồng, nhờ kỳ vọng vào doanh thu từ hệ thống khách sạn Starcity, Sunrise, Suối Mơ. Đồng thời trong năm 2018 công ty dự kiến tái khởi động lại một số dự án có thể thu tiền từ các sản phẩm cung cấp ra thị trường hoặc hợp tác với đối tác khác nếu thu được kết quả kinh tế cao.

2.Liên quan đến ý kiến ngoại trừ của kiểm toán viên trên BCTC hợp nhất từ năm 2014 đến nay, trong các năm vừa qua OGC đều đã có văn bản giải trình.

Theo đó công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp để đôn đốc, thu hồi các khoản nợ bao gồm việc thuê đơn vị tư vấn luật có chức năng đòi nợ để thực hiện đánh giá các khoản công nợ và đòi nợ, khởi kiện một số đối tác nhằm thu hồi công nợ. Đồng thời công ty trích lập dự phòng tương ứng với thời gian quá hạn thanh toán. OGC tin rằng sẽ thu hồi được các khoản công nợ này trong tương lai, hoàn nhập dự phòng tương ứng và ý kiến ngoại trừ được khắc phục.

OGC cũng cho biết, ảnh hưởng của sự kiện đối với nguyên lãnh đạo Tập đoàn từ năm 2014, công ty đã đề ra và thực hiện các biện pháp cần thiết trong kế hoạch SXKD hàng năm, giảm các vấn đề ngoại trừ… 

Ban lãnh đạo công ty tin rằng những vấn đề chưa khắc phục được trên BCTC kiểm toán năm 2017 sẽ được khắc phục trong thời gian tới.  

Nam Hà

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên