TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OGC tăng gần hết biên độ, VnIndex vượt ngưỡng 750 điểm trong phiên đầu tuần nhờ Bluechips

OGC tăng gần hết biên độ, VnIndex vượt ngưỡng 750 điểm trong phiên đầu tuần nhờ Bluechips

Nhìn chung, phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với áp lực bán khá mạnh và chỉ số VnIndex giữ được sắc xanh co vai trò quan trọng của VIC, SAB, PLX, ROS.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,37 điểm (0,18%) lên 751,09 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đồng loạt giảm điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 243 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.295 tỷ đồng.

Nhìn chung, phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với áp lực bán khá mạnh và chỉ số VnIndex giữ được sắc xanh co vai trò quan trọng của VIC, SAB, PLX, ROS.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dược phẩm sau những phút bùng nổ buổi sáng đã “lịm dần” và đồng loạt giảm điểm. Ngay cả DHG, cổ phiếu dẫn dắt nhóm dược cũng giảm 3.300 đồng. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng hầu hết giảm điểm, ngoại trừ một vài cái tên đi ngược xu hướng như HTI, FLC, CTD, SCR, PDR, PC1, NVL…

Nhóm cổ phiếu săm lốp CSM, DRC, SRC vẫn giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng điểm. Ngoài ra, OGC cũng bất ngờ tăng gần hết biên độ chỉ trong ít phút cuối cùng của phiên giao dịch.


Về cuối buổi sáng, thị trường dần trở nên tích cực hơn và chỉ số VnIndex tăng 3,69 điểm (0,49%) lên 753,41 điểm; Hnx-Index lùi về tham chiếu 97,37 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,23 điểm (0,39%) xuống 57,57 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường duy trì ở mức cao với 137 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.434 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dược phẩm, DHG, DMC, DHT, DBT tiếp tục duy trì đà tăng điểm khá tích cực. Bên cạnh đó, các cổ phiếu săm lốp như CSM, DRC, SRC cũng thu hút dòng tiền tốt.

Ngoài ra, các cổ phiếu Bluechips như PLX, SAB, VIC, ROS, BID, CTG, GAS vẫn tăng mạnh và là động lực giúp VnIndex tăng điểm trong buổi sáng nay.

Ngược lại, cổ phiếu AMD tiếp tục giảm sàn xuống 18.950 đồng và cũng là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp. Trước đó, AMD đã có chuỗi phiên tăng trần liên tục bởi thông tin FLC Faros mua gần 25% cổ phần.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới những diễn biến khá sôi động. Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 0,99 điểm (0,13%) lên 750,71 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đồng loạt giảm nhẹ.

Việc chỉ số VnIndex tăng vượt mốc 750 điểm có vai trò quan trọng của các cổ phiếu Bluechips như PLX, VJC, ROS hay các cổ phiếu dược phẩm như DHG, DHT, IMP, DBT…Trong đó, ROS tăng kịch trần lên 112.700 đồng sau thông tin lọt rổ V.N.M ETF. Tương tự ROS, cổ phiếu FLC cũng giao dịch khá tích cực lên 7.310 đồng.

TMT sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm đã bất ngờ tăng trần lên 12.700 đồng. Có lẽ, những kỳ vọng về việc miễn thuế TTĐB ô tô trong nước đã thúc đẩy đà tăng của cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu sắm lốp CSM, DRC, SRC cũng duy trì đà tăng khá tốt.

Bộ đôi HAG, HNG sau vài phiên điều chỉnh mạnh gần đây đã hồi phục và đồng loạt tăng điểm trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên