TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ống công nghiệp có là “gà đẻ trứng vàng” cho Tập đoàn Sơn Hà?

08-01-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ống công nghiệp có là “gà đẻ trứng vàng” cho Tập đoàn Sơn Hà?

Sản phẩm ống innox của Sơn Hà đang được cho là “quả trứng vàng” khi liên tiếp bứt phá về lợi nhuận cũng như quy mô sản xuất.

Cánh chim đầu đàn của Tập đoàn Sơn Hà

Sau 15 năm ra đời, với chất lượng và uy tín dịch vụ, sản phẩm ống thép công nghiệp của Sơn Hà đã trở thành người bạn đồng hành bền vững của nhiều công trình lớn, vươn ra 32 vùng lãnh thổ và quốc gia, mở nhà máy bên ngoài biên giới. Ông Nguyễn Tiến Quang, phó Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH MTV Sơn Hà SSP Việt Nam cho hay: “Năm 2003, Sơn Hà bắt đầu làm sản phẩm ống thép công nghiệp. Khi đó đây chỉ là 1 ngành hàng công nghiệp của Tập đoàn Sơn Hà. 2015 tách ra lập công ty Sơn Hà SSP, chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm ống inox. Tới nay với tốc độ phát triển nhanh chóng, Sơn Hà SSP đã trở thành cánh chim đầu đàn của Tập đoàn kể cả về doanh thu lẫn quy mô hoạt động. Với đà tăng trưởng này, công ty vẫn còn rất nhiều dư địa để bứt phá trong những năm tiếp”, ông Quang khẳng định.

Lý giải cho những thành công bước đầu, ông Quang nhấn mạnh Sơn Hà đã chọn bước đi khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. “Thay vì cạnh tranh về giá, Sơn Hà luôn chú trọng phát triển chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tính tới nay, chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất ống inox duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ PED-EU. Bên cạnh đó, Sơn Hà cũng chinh phục thị trường với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thực tế, sản phẩm trong nước hay xuất khẩu quốc tế đều được sản xuất với chất lượng như nhau, nên rất ít khi xảy ra khiếu nại. Riêng đối với thị trường trong nước Sơn Hà cam kết bảo hành sản phẩm lên tới 12 năm”.

Mỗi sản phẩm của sơn hà đều được chau chuốt cẩn thận.

Sự tận tâm đối với khách hàng của Sơn Hà còn được thể hiện qua việc giao hàng, chăm sóc tới từng cơ sở gia công nhỏ lẻ. Theo đó, các cơ sở này được cấp biển miễn phí, tặng các tài liệu, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật gia công…

Sứ mệnh của Tập đoàn đa quốc gia

Được biết, tất cả sản phẩm ống inox công nghiệp của Sơn Hà đều đạt tiêu chuẩn Mỹ ASTM A312/A778. Độ bóng sáng và sâu của sản phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu lên đến 600 Grit; đảm bảo khả năng điện hóa bóng, đẹp cao, tiết kiệm thời gian sau khi gia công; đáp ứng mọi nhu cầu về uốn, gia công cơ khí. Sản phẩm ống inox trang trí luôn là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, trong mọi công trình như: dùng trang trí nội thất, nhà ở, nhà ga, sân bay… “Các doanh nghiệp FDI hoặc tập đoàn lớn trong nước tin cậy lựa chọn ống inox Sơn Hà vì yêu cầu chất lượng kỹ thuật cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Hàng loạt công trình của Vingroup; Nhà máy SamSung Thái Nguyên và Bắc Ninh; Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương , Nhà ga T2 Nội Bài; Cầu Trần Thị Lý… và hàng loạt các nhà máy mía đường đều sử dụng ống inox của Sơn Hà”, ông Quang cho biết. “Sơn Hà cũng đang đặt mục tiêu là nhà sản xuất đi đầu của Việt Nam làm sản phẩm chất lượng cao như ống vi sinh, ống trao đổi nhiệt, phụ kiện inox… trong thời gian tới”, ông Quang chia sẻ.

Đối với hoạt động xuất khẩu, ngoài các thị trường đã chinh phục tại Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ, dự kiến trong năm 2019 ống inox Sơn Hà sẽ xâm nhập toàn bộ thị trường Châu Âu và Châu Úc. “Với định hướng Tập đoàn đa quốc gia, chúng tôi sẽ mở thêm chi nhánh văn phòng đại diện tại các nước Đông Nam Á như Indonexia, Campuchia, Philippines… Trước đó 2 chi nhánh đại diện Sơn Hà đã được mở tại Lào và Myanmar”, ông Quang cho biết.

Năm 2017-2018, tại Ấn Độ - thị trường hơn 1 tỉ dân, tổng số 4000 tấn ống thép inox nhập khẩu tại Ấn Độ, Sơn Hà đứng vị trí số 1 với 1.500 tấn. Tuy nhiên đây vẫn là con số rất nhỏ so với nhu cầu khoảng 80 nghìn tấn/năm. Với một thị trường tiềm năng như vậy, Sơn Hà dự kiến sẽ xây dựng nhà máy sản xuất trực tiếp tại Ấn Độ trong tương lai không xa”, ông Quang chia sẻ.

Bồn tự hoại Septic đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt mức an toàn xả thải cho phép.

Rõ ràng tiềm năng thị trường và uy tín thương hiệu, cùng những thành tựu đã đạt được – ngành ống công nghiệp hoàn toàn có thể chờ đợi là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà sản xuất Sơn Hà.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên