Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 3, 03/01/2017, 10:29

Ông Khuất Việt Hùng: Giao thông Hà Nội sẽ có những thay đổi lớn đầu năm 2017

Ông Khuất Việt Hùng: Giao thông Hà Nội sẽ có những thay đổi lớn đầu năm 2017
Ảnh minh họa.

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, giao thông Hà Nội đã có những thay đổi vào đầu năm 2017.

Năm 2016, ngành giao thông ở Việt Nam đã có nhiều thay đổi để giải quyết những bức xúc của người dân. Đặc biệt, trong những ngày đầu năm 2017 này, giao thông Hà Nội đã có những thay đổi lớn. Điều đó được thể hiện qua hệ thống xe bus nhanh đầu tiên đi vào hoạt động, việc quy hoạch lại luồng tuyến của xe khách và tới đây là đi vào vận hành tuyến đường sắt trên cao.

Trong đó, với xe bus nhanh BRT, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia - cho biết: "BRT chính xác phải là xe bus nhanh với khối lượng lớn. Nếu chúng ta giữ được làn đường dành riêng cho xe bus thì BRT sẽ thể hiện đúng với vai trò của loại xe này".

Bên cạnh đó, ông khuất Việt Hùng nhấn mạnh: "Trong năm 2017, với định hướng lớn của Chính phủ về phát triển kết cấu hạ tầng cũng như dịch vụ vận tải, tái cơ cấu vận tải, chúng ta có kỳ vọng chung về những chuyển biến lớn ở hệ thống giao thông vận tải nước nhà. Tuy nhiên, đối với thủ đô Hà Nội, chúng ta vẫn còn việc phải làm để có những chuyển biến thực sự mạnh mẽ hơn về giao thông đô thị trong năm 2017 cũng như trong những năm tới".

Theo VTV

Từ khóa
tin mới