TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Hồ Nam chuyển nhượng Công ty Quản lý quỹ Thăng Long cho đối tác Hàn Quốc

Ông Nguyễn Hồ Nam chuyển nhượng Công ty Quản lý quỹ Thăng Long cho đối tác Hàn Quốc

Về phía đối tác chuyển nhượng, Fides Investment Management là công ty tài chính tới từ Hàn Quốc và đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 2007. Fides Investment Management từng là cổ đông lớn của Idico (IDC) nhưng đã thoái vốn trong năm 2018.

Ngày 12/9/2019, Ủy Ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBCK về việc chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần của CTCP Quản lý quỹ Thăng Long (TLC).

Theo đó, CTCP Đầu tư tài chính Thăng Long (TLI) và 2 cổ đông lớn (bao gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồ Nam và Trần Thế Sơn) đã chuyển nhượng tổng cộng 3,1 triệu cổ phần, tương ứng 83,78% vốn điều lệ Quản lý quỹ Thăng Long.

Sau giao dịch chuyển nhượng nêu trên, Fides Investment Management Co., Ltd, tổ chức nước ngoài nắm giữ 1,89 triệu cổ phần (tương ứng 51% Vốn điều lệ) và Công ty TNHH UNI Eastern Việt Nam nắm giữ 1,21 triệu cổ phần (tương ứng 32,78% Vốn điều lệ) Quản lý quỹ Thăng Long.

Những năm gần đây, Quản lý quỹ Thăng Long gần như không phát sinh hoạt động kinh doanh. Trong nửa đầu năm 2019, công ty không ghi nhận doanh thu hoạt động.

Chủ tịch HĐQT Quản lý quỹ Thăng Long, ông Nguyễn Hồ Nam không còn là cái tên xa lạ trong giới tài chính khi ông từng đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Sacombank (SBS) hay Phó TGĐ Sacombank. Hiện nay, ông Nguyễn Hồ Nam đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital (BCG) và Tracodi (TCD).

Về phía đối tác chuyển nhượng, Fides Investment Management là công ty tài chính tới từ Hàn Quốc và đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 2007. Dù vậy, hoạt động đầu tư cổ phiếu trên thị trường của Fides Investment Management không thực sự nổi bật. Fides Investment Management từng là cổ đông lớn của Idico (IDC) nhưng đã thoái vốn trong năm 2018.

Trong khi đó, Công ty TNHH UNI Eastern Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập từ vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất bê tông tươi.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên