TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Nam Long chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT-Net

03-09-2016 - 20:45 PM | Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Nam Long chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT-Net

Thông tin từ VNPT cho hay, Tập đoàn vừa có quyết định chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long đảm trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net, sau hơn 6 tháng ông Long được giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT-Net.

Ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT và ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT trao quyết định cho Tổng giám đốc VNPT-Net Nguyễn Nam Long (Nguồn ảnh: vnptnet.vn)

Lễ trao quyết định bổ nhiệm, giao nhiệm vụ Tổng giám đốc VNPT-Net cho ông Nguyễn Nam Long vừa được Tập đoàn VNPT tổ chức tại trụ sở VNPT-Net vào sáng ngày 1/9/2016.

Với quyết định 1618/QĐ-VNPT-NL ngày 1/9/2016 của VNPT, sau hơn 6 tháng kể từ thời điểm Tập đoàn giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty này, VNPT đã chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long vào vị trí người đứng đầu VNPT-Net - doanh nghiệp chủ lực về đầu tư, quản lý, khai thác mạng lưới viễn thông, CNTT của Tập đoàn.

Phát biểu tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT ghi nhận những kết quả đội ngũ cán bộ VNPT-Net nói chung và cá nhân ông Nguyễn Nam Long đạt được trong thời gian qua.

Ông Trần Mạnh Hùng cũng yêu cầu VNPT-Net phải luôn là một tập thể đoàn kết, coi trọng xây dựng và gìn giữ các giá trị truyền thống. “Trong đó, vai trò cá nhân của người đứng đầu là rất quan trọng, nó được thể hiện ở phương pháp quản trị, hệ thống cơ chế, tư duy và cách thức xử lý công việc. Phải có nhiều mô hình quản trị khác nhau để lựa chọn một mô hình phù hợp với xu thế phát triển, lấy mục tiêu công việc thay cho mệnh lệnh hành chính; tạo sự chủ động linh hoạt cho đơn vị cơ sở; khai thác, phát huy trí tuệ, năng lực và kinh nghiệm của mỗi cá nhân; không chủ quan, không nản chí và phải có sự kiên trì, nhiệt huyết. VNPT-Net phải tiếp tục vươn lên là doanh nghiệp mạng lưới xương sống của quốc gia”, ông Trần Mạnh Hùng nhấn mạnh.


Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991 và đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Bưu điện.

Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991 và đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Bưu điện.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, Tổng giám đốc Nguyễn Nam Long cam kết VNPT-Net quyết tâm xây dựng đội ngũ nhiệt huyết, trẻ trung, năng động và nhân văn, trong đó các cán bộ chủ chốt của đơn vị phải luôn biết truyền lửa nhiệt huyết cho cán bộ công nhân viên để cùng phấn đấu xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Nam Long nêu rõ 3 nhiệm vụ cơ bản VNPT-Net cần phải làm ngay và triệt để trong thời gian tới, đó là: Đào tạo nguồn nhân lực; Xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Tiếp tục áp dụng phương pháp quản trị hiện đại BSC/KPI trong giao việc nhiệm vụ tới người lao động.

Ông Nguyễn Nam Long tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 1991 và đã có hơn 20 năm công tác trong ngành Bưu điện, trải qua nhiều cương vị công tác tại Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) trước đây và nay là Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net. Ngày 25/5/2015, sau khi VNPT-Net cùng 2 Tổng công ty khác của Tập đoàn là VNPT-VinaPhone và VNPT-Media được chính thức ra mắt, ông Nguyễn Nam Long được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc VNPT-Net. Theo đánh giá của lãnh đạo VNPT tại lễ trao quyết định giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT-Net được tổ chức vào sáng ngày 2/2/2016, ông Nguyễn Nam Long là một cán bộ có trình độ kỹ thuật, được bồi dưỡng lâu dài, thời gian qua đã thể hiện quyết tâm phát triển VNPT-Net thông qua các hoạt động như tích cực phát triển mạng lưới do VNPT-Net quản lý, tạo điều kiện cho mạng 4G triển khai thử nghiệm thành công...

Kể từ khi được giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT-Net đến nay, trong vai trò thủ lĩnh, là người “nghĩ nhanh, làm nhanh” và “thẳng thắn, nghiêm túc”, ông Nguyễn Nam Long đã cùng tập thể lãnh đạo VNPT-Net bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tạo sự phối hợp chặt chẽ trong đội ngũ lao động của đơn vị nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng được giao.

Theo thông tin từ website VNPT-Net, ngay khi tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ từ người tiền nhiệm, nhận định những khó khăn của năm kế hoạch 2016, ông Nguyễn Nam Long đã lựa chọn 2 vấn đề cơ bản tập trung triển khai xuyên suốt trong năm 2016 là nâng cao chất lượng mạng lưới và tăng cường kỷ cương, kỷ luật của doanh nghiệp, với phương châm mọi việc phải “bàn nhanh, quyết nhanh, làm nhanh, làm có chất lượng”.

Trong gần 200 ngày “cầm quân”, những kết quả ông Nguyễn Nam Long cùng đội ngũ VNPT-Net đạt được khá ấn tượng. Trong điều kiện tiếp tục hoàn thiện các nội dung của quá trình tái cấu trúc, VNPT-Net đã thực hiện đạt kết quả tích cực các nhiệm vụ của năm kế hoạch 2016, các chỉ tiêu kế hoạch đạt mức khá so với kế hoạch được VNPT giao; Duy trì ổn định mạng lưới VT-CNTT đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và phục vụ của Tập đoàn; Năng lực mạng lưới được tăng cường trên tất cả các hướng tuyến, các khu vực thị trường, các dịch vụ trọng điểm; Chất lượng mạng lưới đã có nhiều cải thiện từ những giải pháp đồng bộ, cụ thể; đã chủ động xây dựng Quy hoạch phát triển mạng tạo cơ sở cho việc tăng cường năng lực các năm tiếp theo như: dung lượng truyền dẫn, mạng IP băng rộng cố định, dịch vụ giá trị gia tăng, quy hoạch lại đầu số thuê bao di động…

Theo M.T

ICT news

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên