TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama 'mách nước' để các ứng viên đảng Dân chủ đánh bại ông Trump

20-02-2019 - 10:35 AM | Tài chính quốc tế

Cựu Tổng thống Mỹ đưa ra lời khuyên cho các thành viên đảng Dân chủ để có thể đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Sau nhiều tháng gặp gỡ với các ứng viên đảng Dân chủ, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa tỏ rõ thái độ sẽ ủng hộ cho ứng viên nào trong cuộc đua tới chiếc ghế quyền lực.

Tuy nhiên, theo Sputnik, trong các cuộc trò chuyện thân mật với các ứng viên đảng Dân chủ thường diễn ra tại văn phòng ở Washington, ông Obama đã đưa ra cảnh báo cũng như một loạt lời khuyên về cách đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, nhấn mạnh cuộc đua vào Nhà Trắng là một quá trình dài hơi và khó khăn nhiều hơn tưởng tượng.

Ông Obama mách nước để các ứng viên đảng Dân chủ đánh bại ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Một số nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ thúc giục các ứng viên xoáy sâu vào tuyên bố của ông Trump rằng kinh tế đã được cải thiện đáng kể trong nhiệm kỳ của ông, đồng thời phát đi các thông điệp có thể tạo ra tiếng vang kể cả các khu vực nghiêng về đảng Cộng hòa, giữa các cử tri nông thôn và cộng đồng có xu hướng không tin tưởng đảng Dân chủ.

"Tổng thống Obama khuyên các ứng viên phải luôn sẵn sàng nói lên quan điểm của mình kể cả ở các khu vực mà họ không cần thiết phải giành thắng lợi, thể hiện quan điểm và vị trí cho thấy niềm tin thực sự của họ, chia sẻ tầm nhìn tích cực về đất nước gắn với câu chuyện cá nhân của họ", Eric Schultz, cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama cho biết.

Ông Obama kêu gọi các ứng viên không cho thấy quá nhiều cái tôi cá nhân của mình vào thời gian đầu tranh cử vì lo ngại sự đấu đá giữa các thành viên trong đảng sẽ vô tình mang lại lợi thế cho ông Trump.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Obama đưa ra lời khuyên cho đảng Dân chủ trước một cuộc bầu cử tại Mỹ.

Không lâu trước khi diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ đầu tháng 11/2018, cựu Tổng thống Mỹ đã kêu gọi đảng Dân chủ tập trung vào tất cả các vấn đề thường ngày, những điều mà họ sẽ gắn bó dài hạn.

Ông đồng thời cũng c hỉ trích gay gắt người kế nhiệm gây chia rẽ đất nước, hủy hoại quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh và đẩy người Mỹ vào một giai đoạn nguy hiểm.

"Lợi dụng sự sợ hãi, để nhóm này đối đầu với một nhóm khác, nói với mọi người rằng trật tự và an ninh sẽ được khôi phục... là những thứ chỉ tìm thấy trong những cuốn sách cổ. Nó đã trở nên cũ rích. Nó sẽ không có tác dụng trong một nền dân chủ lành mạnh hiện nay", ông Obama nhấn mạnh.

"Nó không bắt nguồn từ Donald Trump. Ông ấy là một triệu chứng, không phải là nguyên nhân. Trump chỉ lợi dụng những bất bình mà các chính trị gia đã hun đúc trong nhiều năm", ông nói thêm.

Theo Song Hy

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên