TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Bá Dương: "Mong địa phương lắng nghe doanh nghiệp, chia sẻ khó khăn, tháo gỡ vướng mắc"

29-04-2016 - 15:42 PM | Bất động sản

Ông Trần Bá Dương: "Mong địa phương lắng nghe doanh nghiệp, chia sẻ khó khăn, tháo gỡ vướng mắc"
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải

Theo quan điểm của Chủ tịch HĐQT Ô tô Trường Hải (Thaco), trong bối cảnh hội nhập sâu rộng các doanh nghiệp phải mạnh dạn đổi mới công nghệ, và trên hết là cần đề cao đạo đức trong kinh doanh…

Tại Hội nghị đối thoại với Thủ tướng diễn ra sáng ngày 29/4/2016, đại diện Công ty CP ô tô Trường Hải, Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT công ty đã có những chia sẻ, phát biểu tại hội nghị. Nội dung phát biểu của ông Trần Bá Dương có tính xây dựng cao, là những đóng góp tích cực để các cơ quan quản lý nhà nước thấu hiểu hơn doanh nghiệp, để cộng đồng doanh nghiệp phát huy sức mạnh, chủ động hội nhập, thúc đẩy đất nước đi lên.

Bài phát biểu của đại diện Thaco đề cập tới “sứ mệnh phát triển nền kinh tế của đất nước trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu mà thế hệ doanh nghiệp hôm nay đang gánh vác, và mối quan hệ giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp theo ông Trần Bá Dương, cần phải có sự đồng cảm và lắng nghe của địa phương.

Đây cũng là những vấn đề bức xúc mà rất nhiều doanh nghiệp mong muốn cuộc đối thoại này với Thủ tướng để bày tỏ, để chia sẻ những khó khăn, mong được tháo gỡ vướng mắc... tạo môi trường cho các doanh nghiệp tại địa phương đó phát triển bình đẳng, lành mạnh.

Bên cạnh việc mong muốn nhà nước tạo thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, giải quyết nhanh chóng những khó khăn và vướng mắc, ông Trần Bá Dương còn nhấn mạnh, bản thân các doanh nghiệp cũng phải đề cao đạo đức kinh doanh, mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, chủ động hội nhập; Mong muốn Nhà nước thực hiện tốt vai trò kiến tạo, người tiêu dùng phát huy vai trò giám sát... để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đạo đức trong kinh doanh luôn được đại diện Thaco coi trọng. Tại “diễn đàn về giá trị thật của bất động sản Việt Nam” do Kênh thông tin Kinh tế -Tài chính CafeF tổ chức mới đây dưới sự bảo trợ của VNREA, ông Trần Bá Dương cũng đã có những chia sẻ về triết lý trong kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mà ông mới kinh doanh gần đây thì giá trị thật của sản phẩm là quan trọng.

“Người kinh doanh phải là người mang lại giá trị cho khách hàng thông qua sản phẩm và dịch vụ, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội và nền kinh tế.” Ông Dương chia sẻ

Trong chuỗi 5 yếu tố tạo nên giá trị thật của BĐS là nghiên cứu phát triển, thiết kế kiến trúc, xây dựng, bán hàng và marketing, hậu mãi và vận hành, theo ông Trần Bá Dương doanh nghiệp là nhân tố đóng vai tró chủ đạo.

Trong hội nghị đối thoại với Thủ tướng lần này, ông Dương không những đề cập tới triết lý trên, mà còn chỉ ra những vấn đề chung của doanh nghiệp, góp ý và đề xuất Chính phủ:

*Cần đánh giá lại một cách tổng quát và chi tiết thực trạng các ngành, nghề kinh tế đặc biệt là các ngành công nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

*Cần có chính sách bảo vệ thị trường phù hợp với cam kết hội nhập, lộ trình hợp lý để thu hút dòng vốn nhằm thu hút các nhà công nghiệp nước ngoài vào sản xuất tại Việt Nam.

*Cần phải có chính sách chặt chẽ, biện pháp xử lý nặng và nghiêm minh để hạn chế tối đa các hành vi trốn thuế, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng để bảo vệ ngay các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên