TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trần Ngọc Tâm chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á

28-04-2018 - 16:31 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Trần Ngọc Tâm chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á

Trước đó, ông Tâm được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 6/3/2018 sau khi bà Lương Thị Cẩm Tú thôi nhiệm.

Sáng ngày 28/4/2018, tại Đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), đại diện ngân hàng đã công bố quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc chấp thuận nhân sự cấp cao của ngân hàng này.

Theo đó, ông Trần Ngọc Tâm, quyền Tổng giám đốc, được chấp thuận làm Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 28/4.

Trước đó, ông Tâm được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 6/3/2018 sau khi bà Lương Thị Cẩm Tú thôi nhiệm.

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và lên làm Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ tháng 2 năm 2008. Hồi tháng 3/2015, ông Tâm thôi nhiệm ở Nam A Bank vì lý do cá nhân và sau đó ông có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Tuy nhiên sau đó ông Tâm lại rút lui và quay về làm phó Tổng giám đốc ở Nam A Bank từ đó tới nay.

Trước đó, từ năm 1995 đến đầu 2003 ông công tác tại Ngân hàng Đại Nam rồi Ngân hàng Phương Nam.

Liên quan đến bà Lương Thị Cẩm Tú, sau khi bà Tú thôi nhiệm ở Nam A Bank đã được nhóm cổ đông sở hữu lượng lớn cổ phiếu của Eximbank đề cử làm đại diện cho nhóm này để ứng cử vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước khi Eximbank đại hội đã nhận được 4 ứng cử viên vào HĐQT song ngân hàng chỉ dự định bầu bổ sung 2 thành viên. Nhưng sau đó, ngày 26/4/2018, Eximbank cho biết NHNN đã chấp thuận bà Tú vào danh sách đề cử, còn lại 3 ứng viên phải xin rút ứng cử ngay trước thềm đại hội.

Và ngày 27/4, cổ đông Eximbank đã bầu bà Lương Thị Cẩm Tú vào HĐQT của ngân hàng này với tỷ lệ đồng thuận xấp xỉ 70% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên