TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump chế giễu "bà đầm thép" Pelosi rụng răng

16-12-2019 - 14:41 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Donald Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi “rụng răng” khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do tại sao hối lộ không trở thành điều khoản luận tội.

Theo The Washington Post hôm 16-12, bình luận được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra vài ngày trước khi Hạ viện dự kiến khởi động quá trình luận tội. Cuối tuần trước, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã phê chuẩn hai điều khoản luận tội chống lại ông Trump về các cáo buộc lạm quyền và cản trở quốc hội.

Bà Pelosi mô tả nỗ lực gây áp lực cho tổng thống Ukraine của ông Trump giống như "hối lộ". Mặc dù vậy, định nghĩa hơi khó hiểu về mặt pháp lý này không được đưa vào các điều khoản luận tội ngay cả khi Đảng Dân chủ tại Hạ viện tin rằng hành động của ông Trump có thể được mô tả như vậy.

Ông Trump chế giễu bà đầm thép Pelosi rụng răng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: EPA

Hôm 15-12, trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ viết: "Bởi vì răng của bà ấy (Pelosi – PV) bị rụng và bà ấy không có thời gian để suy nghĩ!".

Đoạn video quay cảnh bà Pelosi trả lời phóng viên cho thấy "bà đầm thép" của Mỹ khẽ nhếch miệng và uống một ngụm nước nhưng không lộ hàm răng cũng như lời nói không bị gián đoạn. Đại diện của bà Pelosi chưa phản hồi về bình luận của ông Trump.

Bà Pelosi trở thành mục tiêu công kích thường xuyên của ông Trump kể từ khi Hạ viện bắt đầu cuộc điều tra luận tội. Ngược lại, bà Pelosi cũng chụp một bức ảnh mà ông Trump đăng tải lên mạng xã hội Twitter – trong đó bà đang đứng và dường như giảng bài cho tổng thống – rồi đặt nó làm ảnh bìa.


Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên