TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump đã bắt kịp bà Clinton

03-09-2016 - 15:14 PM | Tài chính quốc tế

Ông Trump đã bắt kịp bà Clinton

Trong tuần từ ngày 26/8 đến 1/9, 40% cử tri tham gia thăm dò cho biết sẽ ủng hộ Trump trong khi tỷ lệ dành cho bà Clinton chỉ là 39%

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump mới đây đã thu được kết quả xứng đáng sau những nỗ lực đuổi kịp đối thủ Hillary Clinton đến đảng Dân chủ. Theo khảo sát mới nhất được Reuters/Ipsos công bố hôm qua (2/9), ông Trump đang vượt lên trên nhờ sự ủng hộ của các cử tri đảng Cộng hòa trong vài tuần trở lại đây.

Theo đó, trong tuần từ ngày 26/8 đến 1/9, 40% cử tri tham gia thăm dò cho biết sẽ ủng hộ Trump trong khi tỷ lệ dành cho bà Clinton chỉ là 39%. Thời gian gần đây tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đã sụt giảm mạnh. Tỷ lệ ủng hộ ông Trump trong đảng Cộng hòa đã tăng 6 điểm phần trăm trong 2 tuần qua, lên 78% tuy vẫn thấp hơn mức 85% mà Mitt Romney giành được mùa hè năm 2012. Tuy nhiên sự thay đổi trong đảng Cộng hòa cũng đủ giúp Trump vươn lên.

Vừa qua Donald Trump đã cải tổ bộ máy tranh cử và mở rộng đối tượng muốn nhắm đến. Mới đây Trump liên tục thực hiện các chiến dịch vận động thể hiện với nhóm người Mỹ gốc Phi rằng mình sẽ là một vị Tổng thống tốt hơn bà Clinton. Tuần vừa rồi Trump còn có cuộc gặp với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto để nói về vấn đề nhập cư.

Trong khi đó bà Clinton bị sụt giảm uy tín vì vụ bê bối liên quan đến những email từ thời làm Ngoại trưởng lại nổi lên. Ngoài ra quỹ từ thiện của gia đình bà cũng lâm vào một cuộc khủng hoảng uy tín.

Bà Clinton thường xuyên dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò, nhưng trong cuộc thăm dò mới nhất, có tới 20% cử tri cho biết họ không hoàn toàn hài lòng. Đây là con số quá cao so với mức 10% hay 14% của cuộc bầu cử 4 năm trước.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên