TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump đặt chân tới Bắc Kinh, ăn tối ở Tử Cấm Thành

08-11-2017 - 17:27 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới thủ đô Bắc Kinh vào chiều nay (8/11), bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước kéo dài ba ngày tại Trung Quốc.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đưa tin, đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Trump kể từ khi nhậm chức vào hồi tháng 1. Ông cũng là nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến Trung Quốc sau Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ảnh: Tân Hoa xã
Ảnh: Tân Hoa xã

Trong thời gian ở Bắc Kinh, ông Trump sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gặp gỡ một số lãnh đạo Trung Quốc khác.

Ngoài các hoạt động chính thức phù hợp với một chuyến thăm cấp nhà nước, các hoạt động tương tác không chính thức cũng sẽ được bố trí cho nguyên thủ hai nước, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trịnh Trạch Quang cho biết.

Theo hãng thông tấn AP, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có một cuộc tiếp đón long trọng dành cho Tổng thống Mỹ và đưa ông chủ Nhà Trắng đi thăm Tử Cấm Thành.

Ngoài ra, ông Trump cũng sẽ nhận được sự ưu ái mà chưa một Tổng thống Mỹ nào có được kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập. Đó là được đãi yến tiệc tại Tử Cấm Thành.


Ảnh: Tân Hoa xã

Ảnh: Tân Hoa xã

Ông Trump được cho là sẽ dùng bữa tối với ông Tập tại cung Jianfu, mặc dù địa điểm chính xác chưa được tiết lộ. Cung điện này được xây dựng vào thế kỷ 18 và được trùng tu lại vào năm 2005.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trung Quốc là điểm dừng chân thứ ba của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du châu Á. Sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông sẽ tới Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự hội nghị cấp cao APEC và bay ra Hà Nội để hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 11/11.

Theo Sầm Hoa

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên