TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Võ Trường Thành sẽ không còn là người đại diện theo pháp luật của Gỗ Trường Thành

Ông Võ Trường Thành sẽ không còn là người đại diện theo pháp luật của Gỗ Trường Thành

Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 20/7 của Gỗ Trường Thành đã thông qua việc Tân Liên Phát được rút lại các thông báo chuyển đổi đã đưa ra ngày 21/3/2016.

Chiều ngày 20/7/2016, Đại hội đồng cổ đông bất thường của CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã được tiến hành với sự tham dự của 103 cổ đông và người được ủy quyền, đại diện cho 87,3% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Một nội dung quan trọng đã được bổ sung đưa vào nghị sự trước khi tiến hành đại hội là “Thảo luận về việc điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu liên quan đến khoản vay chuyển đổi cho Tân Liên Phát (TLP)”.

Đại hội đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng như:

+ Thay đổi chức danh của người đại diện theo pháp luật từ Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc thành Tổng giám đốc. Cuối tháng 5/2016, ông Võ Trường Thành khi đó giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc. Sau đó bà Vũ Tuyết Hằng đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc công ty. Như vậy sau đại hội cổ đông lần này, ông Võ Trường Thành sẽ không đảm nhiệm vai trò người đại diện theo pháp luật của Gỗ Trường Thành.

+ Bãi nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Trần Việt Anh, ông Phương Xuân Thụy cùng 1 thành viên ban kiểm soát là bà Bùi Thị Kim Tuyền. Những người được bầu bổ sung HĐQT là bà Nguyễn Mai Hoa và ông Trần Hoài An; bà Nguyễn Thị Thu Hiền được bầu vào ban kiểm soát.

+ Thông qua Phương án nhận sáp nhập các công ty con gồm Công ty TNHH Chế Biến gỗ Trường Thành và Công ty TNHH Ván Công nghiệp Trường Thành

Thay đổi phương án chuyển đổi của Tân Liên Phát

Một ngày trước đại hội, ngày 19/7/2016, Tập đoàn Vingroup phát đi thông báo công ty con của tập đoàn này là CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát vừa có quyết định tạm dừng việc chuyển đổi khoản vay giá trị 1.201,9 tỷ đồng tại Gỗ Trường Thành.

Vingroup cho biết: Trong quá trình thẩm tra và đánh giá hoạt động kinh doanh của Gỗ Trường Thành, Tân Liên Phát đã phát hiện một số sai lệch nghiêm trọng giữa thông tin, số liệu thực tế so với thông tin, số liệu đã được TTF công bố. Công ty sẽ làm rõ các sai lệch này và sẽ có thông báo cách thức xử lý vào thời điểm thích hợp.

Tân Liên Phát đang là cổ đông lớn nhất sở hữu 49,9% cổ phần của Gỗ Trường Thành.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Gỗ Trường Thành đã thông qua việc Tân Liên Phát được rút lại các thông báo chuyển đổi đã đưa ra ngày 21/3/2016.

Tân Liên Phát được quyền, theo quyết định của mình, chuyển đổi toàn bộ các khoản vay chuyển đổi nêu trên bằng việc gửi Thông báo theo các Hợp đồng chuyển đổi đã được ky kết. Nếu thời hạn Thông báo trễ hơn so với Hợp đồng thì phải thông qua ĐHĐCĐ gần nhất

Đại hội giao cho HĐQT của Công ty phối hợp với các phòng ban liên quan trong Công ty làm rõ tất cả các yêu cầu mà Tân Liên Phát đưa ra liên quan đến giải trình số liệu. Đồng thời giao cho HĐQT tiếp tục đàm phán với Tân Liên Phát để thực hiện tiếp các Hợp đồng chuyển đổi đã được ky kết. Trong trường hợp các điều khoản khác so với Hợp đồng đã được ky kết và thông qua thì phải trình thông qua tại ĐHĐCĐ.

Theo phương án ban đầu thì có 603,5 tỷ sẽ được chuyển đổi thành 42,5 triệu cp TTF với giá 14.200 đồng/cp và 598,4 tỷ chuyển thành 27,2 triệu cp với giá 22.000 đồng/cp.


Cổ phiếu TTF đã giảm sàn 2 phiên sau khi lập đỉnh 43.600 đồng vào ngày 18/7

Cổ phiếu TTF đã giảm sàn 2 phiên sau khi lập đỉnh 43.600 đồng vào ngày 18/7

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên