TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PAN Group đặt chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế 415 tỷ đồng trong năm 2016

17-04-2016 - 09:01 AM | Doanh nghiệp

PAN Group đặt chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế 415 tỷ đồng trong năm 2016

Năm 2015 được xem là năm đánh dấu sự chuyển đổi rõ nét trọng tâm chiến lược kinh doanh sang lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm của PAN Group. Công ty cũng sẽ chuyển các khoản đầu tư ở các công ty trong ngành thực phẩm như ABT, LAF về PAN Food quản lý.

CTCP Tập đoàn PAN (PAN Pacific – mã chứng khoán PAN) công bố tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2016 tổ chức vào 26/4 tới đây.

Năm 2015 được xem là năm đánh dấu sự chuyển đổi rõ nét trọng tâm chiến lược kinh doanh sang lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm của PAN khi công ty tiếp tục mua lại cổ phần, nâng cao tỷ lệ sở hữu chi phối tại các công ty có thế mạnh trong lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm. Thành lập công ty kinh doanh mảng thực phẩm đóng gói Pan Food…và chuyển các khoản đầu tư ở các công ty trong ngành thực phẩm như ABT, LAF về PAN Food quản lý.

Doanh thu hợp nhất cả năm đạt 2.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 315 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2014 và hoàn thành vượt mức 26% chỉ tiêu lợi nhuận mà ĐHCĐ giao phó. Lợi nhuận năm nay của công ty tăng trưởng mạnh nhờ sự đóng góp không nhỏ của các công ty con LAF, PAN Food và NSC.

HĐQT công ty đề xuất mức chia cổ tức cả năm 10%; phát hành 1,5 triệu cổ phiếu ESOP cho CBCNV với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu.

Kế hoạch năm 2016, công ty tiếp tục củng cố vị thế trong lĩnh vực Nông nghiệp và Thực phẩm. Tiếp tục chiến lược mua cổ phần chi phối trong các công ty có thế mạnh trong Nông nghiệp và Thủy sản, Thực phẩm.

Năm 2016 PAN Group đặt mục tiêu thực hiện 3.330 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 415 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 295 tỷ đồng; cổ tức dự kiến 10%.

HĐQT công ty cũng trình ĐHCĐ thông qua việc bỏ hạn chế tỷ lệ góp vốn Nhà đầu tư nước ngoài thể theo ý kiến đóng góp của một số nhà đầu tư nước ngoài.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/PAN

Trở lên trên