TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

PCC1 ghi dấu ấn mạnh trong lĩnh vực xây lắp điện với công nghệ tiên tiến

18-09-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

PCC1 ghi dấu ấn mạnh trong lĩnh vực xây lắp điện với công nghệ tiên tiến

Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, từ nhiệm vụ trọng tâm ban đầu là xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia, Công ty Cổ phần xây lắp điện 1(PCC1) đã và đang giữ vị thế đi đầu trong công tác xây lắp các công trình truyền tải điện quốc gia và nhà máy điện. Bên cạnh đó, PCC1 đã chứng tỏ năng lực của mình trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau như: đầu tư năng lượng, sản xuất công nghiệp, đầu tư và kinh doanh bất động sản, tư vấn dịch vụ…

PCC1 đã và đang khẳng định năng lực của mình trong thi công các công trình truyền tải điện đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC tới cấp điện áp 500KV và các dự án có tính đặc thù cao (Trạm Gis, dự án cấp điện ra đảo...), dự án cáp ngầm...

Hiện PCC1 liên tục thi công những dự án trọng điểm quan trọng với đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, tay nghề cứng, kết hợp với việc sử dụng công nghệ thiết bị hiện đại, điển hình là công nghệ Navifly. Navifly sử dụng thiết bị bay UAV kéo rải dây mồi trên không, được PCC1 nghiên cứu chế tạo và áp dụng từ năm 2015. Hiện tại công nghệ này đã được áp dụng cho hầu hết các công trình của công ty, giúp việc thi công kéo dây công trình truyền tải điện cao áp ở những nơi có địa hình hiểm trở một cách dễ dàng thuận tiện, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Công nghệ Navifly hiện đại giúp việc thi công các công trình thuận tiện, dễ dàng.
Công nghệ Navifly hiện đại giúp việc thi công các công trình thuận tiện, dễ dàng.

Điển hình tại khu vực miền Nam, PCC1 đã triển khai thi công hàng loạt dự án lớn như: dự án đường dây 220-110kV Cầu Bông - Bình Tân; dự án đường dây 220kv Phú Lâm - Hóc môn 1; dự án đường dây 500kv Mỹ Tho Đức Hòa. Trong đó phải kể đến dự án đường dây 220-110kV Cầu Bông - Bình Tân, với tổng giá trị hợp đồng hơn 139 tỷ đồng do chủ đầu tư là Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh. Đây là đường dây cung cấp điện cho các trạm biến áp (TBA) 110kV An Hạ, Hóc Môn 2, Hóc Môn 3, TBA 220kV Bình Tân và TBA 220kV Bình Chánh 1. Dự kiến dự án sẽ hoàn thiện vào tháng 12/2017.

Phía khu vực miền Bắc, các dự án trọng điểm của PCC1 bao gồm đường dây 220KV Ninh Bình – Nam Định; hợp đồng EPC đường dây và trạm biến áp 110KV Yên Định; Gói 9 xây lắp trạm và ĐZ nhánh rẽ dự án TBA 220kV Bảo Lâm và đấu nối…Tháng 8 vừa qua, PCC1 phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng với các đơn vị thành viên đóng điện thành công Công trình “Đường dây và trạm biến áp 110kV Yên Định”. Công trình do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý, giá trị hợp đồng EPC là 80 tỷ đổng.

Hợp đồng EPC TBA 110KV Yên Định.
Hợp đồng EPC TBA 110KV Yên Định.

Điểm đặc biệt của dự án này PCC1 đã sử dụng thiết bị cẩu UNIC – cẩu duy nhất ở Đông Nam Á trong quá trình thi công. Hiện tại ở châu Á chỉ có 2 chiếc (PCC1 và một đơn vị khác tại Hồng Kông). Cẩu UNIC 10 tấn này là loại cẩu hiện đại, chuyên dụng với các đặc tính ưu việt, nhiều tính năng an toàn và điều khiển thông minh.

Với thế mạnh trong lĩnh vực xây lắp điện, kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án truyền tải điện quốc gia, hiện PCC1 đang thương thảo và chuẩn bị ký một số hợp đồng EPC, PC dự kiến thực hiện trong quý IV/2017, tạo bước đà vững chắc chuẩn bị cho kế hoạch năm 2018.

Từ nhà thầu xây lắp, Công ty đã vươn lên trở thành nhà tổng thầu xây lắp điện trong việc thực hiện các hợp đồng EPC, PC và hợp đồng xuất khẩu, không ngừng nâng cao năng lực quản trị hệ thống, nghiên cứu và đầu tư thiết bị công nghệ tiên tiến trong xây lắp, sản xuất và đầu tư. PCC1 đã làm nên những dấu ấn đậm nét trên toàn bộ hệ thống mạng lưới vận hành và truyền tải phân phối năng lượng điện Quốc gia bằng những dự án, công trình đường dây và trạm quy mô lớn, chất lượng cao, mang nguồn năng lượng điện đến khắp mọi miền đất nước và cả thị trường nước ngoài.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên