TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

People’s Daily: Chiến tranh thương mại chỉ khiến Trung Quốc mạnh hơn

17-05-2019 - 16:11 PM | Tài chính quốc tế

Cuộc chiến thương mại với Mỹ sẽ chỉ khiến Trung Quốc mạnh hơn và không bao giờ khuất phục được nước này, tờ People’s Daily bình luận.

Cuộc chiến thương mại không thể hạ gục Trung Quốc. Nó chỉ tôi luyện để chúng ta phát triển mạnh hơn”, tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, cho biết trong bài bình luận hôm nay.

Theo tờ báo, gần 1,4 tỷ người Trung Quốc “có sự tự tin và sức bền để đối mặt với những cơn bão lớn”. Sự tự tin này có được sau khi người dân Trung Quốc phải trải qua nhiều khó khăn, thảm họa lớn như lũ lụt, dịch SARS và động đất Tứ Xuyên năm 2008.

Quyết tâm của Trung Quốc trong việc bảo vệ lợi ích cùng phẩm giá quốc gia là “vững như bàn thạch”.

Mỹ và Trung Quốc đang trong tình trạng chiến tranh thương mại. Hai bên đã áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau.

Căng thẳng giữa hai nước trong tuần tiếp tục leo thang với việc Mỹ chính thức đưa công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen, lập tức áp dụng những hạn chế khiến công ty này khó làm ăn với các đối tác Mỹ.

Trung Quốc phản đối động thái này, cho rằng không nên lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia như là công cụ bảo hộ thương mại.

“Trung Quốc sẽ làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các công ty nước này”, Gao Feng, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, nói.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên