TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PGBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 3.165 tỷ đồng

05-02-2018 - 10:17 AM | Tài chính - ngân hàng

PGBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 3.165 tỷ đồng

PGBank sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn thêm 165 tỷ đồng.

Ngày 31/01/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Theo đó, NHNN chấp thuận việc PGBank tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.165 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đã được Đại hội đồng cổ đông ngân hàng thông qua.

Theo NHNN, PGBank có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều lệ theo quy định của pháp luật, bao gồm việc tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần của các cổ đông theo quy định tại Luật Các Tổ chức tín dụng và các văn bản hướng dẫn của NHNN sau khi tăng vốn. Sau khi hoàn tất các thủ tục phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nêu trên, PGBank có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại Giấy phép cho NHNN (qua Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng). 

Được biết, phương án tăng vốn điều lệ bằng phát hành cổ phiếu để trả cố tức của PGBank được thông qua theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông ngân hàng năm 2017. Nguồn vốn dùng để phát hành được lấy từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối luỹ kế của ngân hàng.

Khối lượng phát hành là 16,5 triệu cổ phần tương ứng với tỷ lệ thực hiện quyền là 5,5%. Cổ đông sẽ không được phép chuyển nhượng quyền này, cổ phiếu sau khi phát hành sẽ được tự do chuyển nhượng.

PGBank cũng cho biết, số vốn điều lệ tăng thêm sẽ được sử dụng để đầu tư cơ sở vật chất, hiện đại hoá công nghệ ngân hàng (65 tỷ đồng) và mở rộng quy mô cho vay (100 tỷ đồng).

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên