TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá điểm sản xuất rượu ngoại bằng nước màu kho cá

18-06-2016 - 10:35 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Phá điểm sản xuất rượu ngoại bằng nước màu kho cá
Chế biến rượu ngoại giả từ nước màu kho cá

Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) vừa bất ngờ tiến hành kiểm tra và phát hiện một điểm sản xuất rượu ngoại giả quy mô lớn tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An...

Nếu không triệt phá “lò sản xuất rượu ngoại” giả này thì mấy ai có thể biết được rất nhiều các chai rượu mang thương hiệu nổi tiếng như Chivas 18, Hennessy, Martin... được làm giả một cách tinh vi bằng nước màu kho cá cùng với nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có một số người đang làm công việc sang chiết rượu giả nên đã thu giữ hàng trăm vỏ chai, nhiều dụng cụ đóng nắp chai, tem rượu và nhãn hiệu các loại rượu nổi tiếng. Lời khai ban đầu cho thấy chủ lò rượu giả này là Bùi Văn Hoài (26 tuổi, quê ở Nghệ An).

Hoài cho biết cùng hợp tác với một số người khác (chưa rõ lai lịch) đi mua rượu Ballantines với giá 200.000 đồng/chai rồi mang về pha trộn với rượu Vodka để làm nguyên liệu sản xuất rượu ngoại giả.

Sau khi pha 2 rượu này xong, Hoài tiếp tục pha với gia vị dùng để kho cá để tạo màu rồi chế thành các loại rượu ngoại hảo hạng như Chivas 18, Hennessy, Martin, Chivas 12... Hoài cũng cho biết mới làm rượu giả này từ tháng 4-2016.

Theo đó, địa điểm bị phát hiện là nhà Hoài thuê để pha chế các loại rượu rồi bán ra thị trường. Toàn bộ các loại rượu giả này được Hoài cùng một số “nhân viên tiếp thị” chào bán cho các nhà hàng, quán bar, quán nhậu... trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hoài cho biết mới chỉ bán có... hơn 40 chai rượu ngoại giả cho 1 quán bar ở phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An (?).

Theo một cán bộ kiểm tra, điểm chế biến rượu ngoại rởm này thực tế được quần chúng báo từ nhiều tháng qua và có quy mô hàng trăm chai mỗi tháng. Nếu không triệt phá điểm này thì người tiêu dùng không những uống phải rượu ngoại rỏm giá cao mà còn mang bệnh vào người.

Hiện công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Bùi Văn Hoài để điều tra hành vi sản xuất hàng giả. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiếp tục điều tra truy bắt những người nằm trong đường dây này; đồng thời làm rõ những điểm tiếp tay phân phối bán rượu dỏm về dấu hiệu của hành vi trốn thuế, và tiêu thụ hàng giả.

Theo Nguyễn Sáng

Nông nghiệp Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM