TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phá điểm sang chiết gas trái phép, thu hàng ngàn bình gỉ sét

17-01-2018 - 08:18 AM | Thị trường

Các bình gas mini này đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét, móp méo.

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 16-1, Đội QLTT huyện Bình Chánh, TP HCM kết hợp cùng Cảnh sát Kinh tế huyện và Công an xã Phong Phú, huyện Bình Chánh bất ngờ kiểm tra một điểm sang chiết gas trái phép quy mô lớn trên địa bàn.

Điểm sang chiết này được dựng tạm bằng vật liệu thô sơ, mái lợp lá trên bãi đất trống thuộc tổ 18, ấp 4, xã Phong Phú.

Phá điểm sang chiết gas trái phép, thu hàng ngàn bình gỉ sét - Ảnh 1.

Hàng ngàn bình gas mini được tập kết để chuẩn bị sang chiết

Tại thời điểm kiểm tra, điểm sang chiết này có 14 bàn sang chiết gas đang hoạt động, với 51 bình (loại 12 kg) dùng để chiết gas sang bình mini. Xung quanh khu vực ngổn ngang bình gas các loại và các dụng cụ phục vụ sang chiết gas trái phép, trong đó có 8 bình gas loại 12 kg còn nguyên màng chưa sử dụng.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 1.761 bình gas mini thành phẩm đang chuẩn bị vận chuyển giao cho khách hàng, 2.306 vỏ bình gas mini, 19 cân đồng hồ, 7 xe gắn máy dùng để giao hàng. Đáng chú ý, các bình gas mini này đều là bình cũ đã qua sử dụng nhiều lần, hầu hết bị gỉ sét, móp méo. Những bình bị móp méo, bong tróc còn được tân trang lại bằng cách gò, xịt sơn phủ mới.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, không có ai nhận là chủ điểm sang chiết gas trái phép này. Những người làm công ở đây cho biết do mới vào làm nên không biết chủ là ai. Theo những người này, các bình gas mini sau khi được bơm đầy sẽ mang đi cung cấp cho mối quen là các tiệm tạp hóa trên địa bàn TP HCM và khu vực Long An.

Giới chuyên môn cho biết bình gas mini chỉ được thiết kế để sử dụng một lần, không được tái sử dụng vì sẽ gây nguy hiểm như xì gas dẫn đến cháy nổ. Chưa kể, loại gas nạp vào bình 12 kg có áp suất cao hơn so với gas nạp vào bình mini nên rất nguy hiểm.


Theo N.Hải

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên