TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phái mạnh xin đừng mắc lỗi trang phục cơ bản như ứng viên Tổng thống Donald Trump

23-08-2016 - 17:32 PM | Sống

Phái mạnh xin đừng mắc lỗi trang phục cơ bản như ứng viên Tổng thống Donald Trump

Với chiếc cà vạt dài quá thắt lưng, khi đứng cạnh ứng viên phó tổng thống Mike Pence, ngài “tỷ phú lắm chiêu” khiến nhiều người, đặc biệt những người tinh ý về thời trang “phì cười”.

Các nhà lãnh đạo trên thế giới thường lựa chọn trang phục lịch sự, đôi khi lặp đi lặp lại một cách nhàm chán với những bộ suit màu đen hoặc xám kết hợp thêm cà vạt đỏ hoặc xanh. Ở Mỹ, điều này được đánh giá rất cao, bởi người dân hiểu, tổng thống có những việc quan trọng hơn để làm, thay vì dành thời gian cho trang phục.

Thời trang của tổng thống không bị yêu cầu quá cao nhưng không đồng nghĩa với việc những ứng viên như Donald Trump có thể "vô tư" mắc lỗi trang phục cơ bản. Phong cách thời trang của tỷ phú luôn bị đánh giá là “thảm hại”.

Điểm trừ lớn nhất của Donald Trump chính là cách lựa chọn và thắt cà vạt. Tỷ phú thường xuyên dùng thứ phụ kiện này với họa tiết kém độc đáo, không có điểm nhấn, màu khá “đồng bóng” và thường để quá dài. Điều này khiến ông trở nên “dị” bởi cảm giác đeo sợi dây to bản ở cổ chứ không phải cà vạt.


Ứng viên Tổng thống Donald Trump.

Ứng viên Tổng thống Donald Trump.

Jessica Cadmus, stylist và nhà sáng lập The Wardrobe Whisperer - công ty chuyên phụ trách quần áo của các nhân viên cao cấp, khẳng định: “Sai lầm lớn nhất của ông, ngoại trừ tóc và làn da rám nắng, chính là chiều dài của cà vạt”.

“Cà vạt của Trump luôn kéo dài qua thắt lưng, điều này khiến tổng thể trang phục trở nên rườm rà và ngớ ngẩn. Tôi đoán là ông ta mua loại cà vạt Ý. Thường người Ý thích thắt nút lớn nên cà vạt thường dài hơn bình thường nhưng ngài tỷ phú lại thắt nút theo kiểu thông thường” – ông Jessica Cadmus bổ sung thêm.

Tuy nhiên, thắt cà vạt quá ngắn cũng không đẹp mắt. Khi kết hợp với trang phục, chiều dài cà vạt thích hợp nhất và vừa chạm đến thắt lưng, giúp tổng thể trở nên hài hòa và mang lại dáng vẻ lịch sự, tao nhã hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I