TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn bị đề nghị 16-18 năm tù ở vụ án Hà Văn Thắm

14-09-2017 - 11:37 AM | Tài chính - ngân hàng

Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn bị đề nghị 16-18 năm tù ở vụ án Hà Văn Thắm

Đang chịu án 30 năm ở giai đoạn 1 của vụ án Ngân hàng Xây Dựng, cựu chủ tịch VNCB Phạm Công Danh lại bị đề nghị tù tới 17 năm trong vụ án Hà Văn Thắm. Hứa Thị Phấn bị cho là không khai báo thành khẩn, bị đề nghị 17 -18 năm tù.

Sáng nay 14/9 phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm được mở trở lại sau 2,5 ngày tạm nghỉ.

Trước khi bước vào tranh tụng, Viện kiểm sát đã công bố các mức án đề nghị dành cho các bị cáo. Trong đó bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên chủ tịch PVN, cựu tổng giám đốc Oceanbank bị đề nghị tử hình. Hà Văn Thắm, nguyên chủ tịch Oceanbank bị đề nghị tù chung thân. Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc Oceanbank bị đề nghị 24 – 27 năm tù.

Đáng chú ý, trong số các bị cáo bị truy tố bổ sung đưa ra xét xử lần này về tội đồng phạm với Hà Văn Thắm trong việc cho công ty Trung Dung vay 500 tỷ đồng, cả 3 bị cáo là Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh và Trần Văn Bình đều bị đề nghị mức phạt tù rất cao.

Theo VKS nhận xét, Hứa Thị Phấn, Phạm Công Danh và Trần Văn Bình đã sử dụng tài sản đảm bảo không đủ tính pháp lý để vay tiền 500 tỷ, hành vi đồng phạm với Thắm về vi phạm hoạt động cho vay, Phấn là người hưởng lợi toàn bộ số tiền vay, không khai báo thành khẩn, Danh đóng vai trò đồng phạm tích cực, khai báo thành khẩn, Bình có hành vi giúp sức nhưng là người hạn chế hiểu biết pháp luật.

Vì thế VKS đề nghị Phạm Công Danh 16-17 năm tù, nhưng do bị cáo đang thụ án ở vụ án khác (vụ Ngân hàng Xây dựng giai đoạn 1 với án 30 năm) nên hình phạt chung cho 2 bản án là 30 năm tù. Bị cáo Trần Văn Bình bị 4 năm tù về tội cố ý làm trái quy định Nhà nước ở vụ án trước nay kết hợp vụ án này hình phạt chung đề nghị là 9 - 10 năm tù. Bị cáo Hứa Thị Phấn bị đề nghị 17 - 18 năm tù.

Kim Tiền - Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên