TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân khúc căn hộ cao cấp bước vào cuộc đua cạnh tranh mới

13-04-2016 - 11:42 AM | Thị trường

Phân khúc căn hộ cao cấp bước vào cuộc đua cạnh tranh mới

Cùng với sự đi lên của thị trường BĐS, phân khúc Bất động sản cao cấp đã chứng kiến sự trở lại đầy hào hứng về cả nguồn cung lẫn nguồn cầu. Theo giới kinh doanh địa ốc, căn hộ cao cấp đang trở thành cuộc chơi đầy hấp dẫn và cũng cạnh tranh vô cùng quyết liệt

Các báo cáo quý đầu năm 2016 của các công ty nghiên cứu đều cho thấy sự xoáy mạnh vào phân khúc căn hộ cao cấp với số lượng nguồn cung tăng dần. Theo ước tính, lượng căn hộ cao cấp được tiêu thụ hiện nay trên thị trường chiếm tới 39% toàn thị trường, so với mức 24% của năm 2013.

Theo nhận định các chuyên gia BĐS, thị trường đã chứng kiến một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Các nhà đầu tư địa ốc đã tự tin phát triển các sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Thực tế cho thấy, quý 1 vừa kết thúc với tình hình thị trường khá khả quan cũng là lúc nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu chiến lược tung ra các dự án mới ra thị trường.


Báo cáo quý 1/2016 của CBRE cho thấy, căn hộ cao cấp tiếp tục áp đảo thị trường với số lượng căn bán chiếm gần 50% toàn thị trường Hà Nội.

Báo cáo quý 1/2016 của CBRE cho thấy, căn hộ cao cấp tiếp tục áp đảo thị trường với số lượng căn bán chiếm gần 50% toàn thị trường Hà Nội.

Trong bối cảnh các sản phẩm căn hộ cao cấp được chào bán đồng loạt, các nhà đầu tư và kinh doanh địa ốc đã rất sáng tạo trong việc định hướng chiến lược kinh doanh của mình. Tại nhiều dự án hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng đang sử dụng các chiêu khuyến mãi hấp dẫn như tặng xe, tặng vàng hay chuyến đi chơi du lịch hấp dẫn...hay các chủ đầu tư cam kết với khách hàng để cho vay vốn mua nhà với lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra, chiêu khoe tiện ích căn hô hiện nay cũng đang trở thành cuộc đua của các chủ đầu tư trên thị trường căn hộ cao cấp. Hơn thế nữa, các chủ đầu tư căn hộ cao cấp cam kết cho thuê lại với mức lợi tức hấp dẫn cũng tạo nên một làn gió mới trên thị trường BĐS hiện nay.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: "Thực chất giá căn hộ hiện nay đang rẻ đi bởi hiện nay các dự án bán hàng luôn kèm theo những khuyến mãi hấp dẫn có giá trị như mua nhà tặng ô tô, tặng vàng, mua nhà được triết khấu %".

Dù phân khúc cao cấp vẫn đang khá tốt trên thị trường, tuy nhiên hiện nay việc các doanh nghiệp BĐS đang ồ ạt triển khai các dự án bất động sản cao cấp có quy mô lớn cũng có ý kiến lo ngại về khả năng khủng hoảng dư cung tái diễn với thị trường bất động sản, nhất là ở phân khúc cao cấp.

Về vấn đề này, một chuyên gia cho rằng, điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi nguồn cung tăng lên, chắc chắn phân khúc căn hộ cao cấp sẽ phải cạnh tranh gay gắt. Với khách hàng, nguồn cung dồi dào, người mua cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm từ chủ đầu tư.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên