TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phần lớn người Mỹ đều muốn nghỉ hưu ở tuổi 61 nhưng các chuyên gia lại cho rằng, thời điểm này mới là "khôn ngoan"

10-10-2018 - 19:50 PM | Sống

Phần lớn người Mỹ đều muốn nghỉ hưu ở tuổi 61 nhưng các chuyên gia lại cho rằng, thời điểm này mới là "khôn ngoan"

Người Mỹ được biết đến với lối sống phóng khoáng và tự do. Vì vậy, họ luôn mong muốn có thể nghỉ hưu sớm để có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và những người thân của mình.

Phần lớn người dân Mỹ đều cho rằng, 61 là độ tuổi hợp lý để tạm biệt công việc và hưởng thụ cuộc sống. Nhưng trong thực tế, liệu đó có phải là một ý định đúng đắn?

Theo một cuộc khảo sát gần đây trên trang tài chính điện tử với sự tham gia của 10 cố vấn tài chính đang làm việc ở những nơi khác nhau trên khắp nước Mỹ, nghỉ hưu ở độ tuổi lớn hơn mới là một quyết định khôn ngoan. Thay vì 61, nghỉ hưu ở tuổi 63 sẽ hợp lý và thực tế hơn. Thậm chí, một số chuyên gia còn cho rằng 70 mới là độ tuổi thích hợp nhất.

Biên tập viên lừng danh của kênh CNBC, phù thủy tài chính Suze Orman cũng ủng hộ ý kiến này. Bà lý giải rằng tuổi thọ trung bình của người dân Mỹ đang ngày càng tăng nên việc tiết kiệm cho tuổi về hưu cũng phải kéo dài hơn.

Phần lớn người Mỹ đều muốn nghỉ hưu ở tuổi 61 nhưng các chuyên gia lại cho rằng, thời điểm này mới là khôn ngoan  - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ Viện nghiên cứu lợi ích nhân viên, khoản thiếu hụt hàng năm giữa số tiền mà người Mỹ cần cho thời gian nghỉ hưu và số tiền thực tế mà họ có sẽ ít nhất là 45 tỷ USD. Đồng thời, một cuộc khảo sát của Allianz Life cũng cho thấy, có tới 28% công nhân từ 55 đến 65 tuổi lo ngại họ sẽ không thể chi trả các khoản chi phí sinh hoạt căn bản khi nghỉ hưu.

Điều đó có nghĩa, bạn chỉ có thể nghỉ hưu muộn hơn, hoặc bắt đầu kiểm soát tài chính và tiết kiệm ngay từ bây giờ. Hãy lên kế hoạch chi tiêu mỗi tháng. Lương của bạn sẽ được chia ra để chi vào những khoản nhất định như tiền nhà, tiền đi lại, tiền điện thoại,…và chi cho những khoản có thể điều chỉnh được: mua sắm, ăn uống…Hãy đảm bảo bạn có thể để dành một ít vào tài khoản tiết kiệm phòng trường hợp đột xuất trong khi vẫn đủ chừa lại một khoản (chừng 10% lương) cho tài khoản nghỉ hưu.

Tất nhiên, bạn cũng có thể tích lũy "lương hưu" bằng cách đầu tư. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn cẩn thận bởi những con đường làm giàu nhanh chóng luôn tiềm tàng vô vàn nguy cơ. Hãy nhớ, bạn nên, và chỉ có thể nghỉ hưu sau khi đã chắc chắn có một khoản tiết kiệm nhất định có thể chi trả cho cuộc sống sau này. Vì vậy, hãy kiếm tiền và tiêu tiền một cách khôn ngoan!

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên