TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu ngành Cao su: Đà tăng quay lại?

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu ngành Cao su: Đà tăng quay lại?

Với xu hướng tăng vẫn duy trì trên đồ thị giá Cao su thị trường tương lai cùng với đó là tín hiệu đảo chiều tăng xuất ở một số mã, nhóm cổ phiếu Cao su có thể đang quay lại xu hướng tăng sau khi đã trải qua giai đoạn điều chỉnh gần đây.

Xu hướng giá cao su thế giới

Đồ thị Cao su thị trường tương lai giao tháng 08/2017 giao dịch trên Tocom cho thấy giá Cao su vẫn đang trong xu hướng tăng kể từ tháng 11/2015 khi giá duy trì trên đáy cũ cuối tháng 12/2016 và bật tăng mạnh trở lại. Kỳ vọng khả năng giá sẽ về lại đỉnh cũ thiết lập cuối tháng 01/2017 với sóng 5 tăng giá.

Một số cổ phiếu nổi bật

PHR - CTCP Cao Su Phước Hòa

Tín hiệu: PHR điều chỉnh về lại cận trên của kênh giá tăng và xuất hiện mẫu hình đảo chiều Bullish Counter Attack Line đáng chú ý. Nếu đếm sóng thì PHR khả năng điều chỉnh ở sóng 4 của chuỗi 5 sóng tăng và sóng 4 đã điều chỉnh 50% của sóng 3. Do đó vùng 25.000 - 25.500 là vùng đảo chiều tiềm năng cho PHR.

Khối lượng sụt giảm kể từ phiên 17/02 cho tới gần đây cho thấy áp lực selling đã vơi bớt.

Kịch bản B “xấu” cần được tính tới khi PHR thủng hoàn toàn ngưỡng 23.700 đồng/cp tương ngưỡng Fibonacci 61,8%. Lúc đó kịch bản PHR đã tạo đỉnh ở ngưỡng 33.700 đồng là khá cao.

TRC – CTCP Cao Su Tây Ninh

Tín hiệu: TRC hiện đang được hỗ trợ bởi đường middle của kênh giá tăng (quanh vùng 28.000 đồng/cp). Ngoài ra, vùng này cũng trùng với sóng 4 (màu đen) của sóng 3 lớn (màu xanh). Theo Guideline của lý thuyết Elliott thì vùng này là vùng đảo chiều tiềm năng cho sóng 5 tăng giá trở lại.

* Chú ý: Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm riêng cá nhân của tác giả.

Phát Phạm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên