TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Phát Đạt tuân thủ mọi quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy cho các dự án

10-04-2018 - 11:00 AM | Tin tức dự án

Phát Đạt tuân thủ mọi quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy cho các dự án

Vụ cháy chung cư Carina Plaza mới đây là tiếng chuông cảnh báo về hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng như công tác quản lý, vận hành tại các dự án cao tầng.

Ông Dương Văn Toàn – Phó Giám đốc xây dựng của Phát Đạt (HOSE: PDR) cho biết, tất cả các chung cư cao tầng đều phải trang bị hệ thống PCCC theo quy định.

Qua sự cố cháy nổ vừa diễn ra tại một số chung cư, ông có thể chia sẻ thêm về hệ thống PCCC tại các dự án của Công ty?

Hệ thống PCCC chất lượng tốt và hoạt động ổn định, liên tục lại phụ thuộc vào sự tâm huyết của chủ đầu tư và cách thức vận hành của Ban Quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó, ý thức của từng cư dân sinh sống trong các chung cư cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Với Phát Đạt, tất cả các dự án đã và đang triển khai đều trang bị đầy đủ hệ thống PCCC, trong đó bao gồm các hệ thống: Hệ thống chữa cháy tự động; hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống tạo áp, ngăn khối cầu thang và thang máy chữa cháy; hệ thống chống cháy lan, màng ngăn cháy; chiếu sáng khẩn cấp…

Hệ thống PCCC tại các dự án của doanh nghiệp có được kiểm tra định kỳ hay không?

Từ khi thiết kế, chúng tôi đã tính đến chuyện kiểm tra định kỳ hệ thống tòa nhà một cách hiệu quả nhất và liên tục. Do đó, chúng tôi đã bố trí các tủ báo cháy trung tâm và tất cả các tín hiệu để kiểm soát hệ thống kỹ thuật tòa nhà được đưa về phòng quản lý trung tâm, tại vị trí này luôn có nhân viên kỹ thuật tòa nhà trực 24/24 để phát hiện và xử lý ngay lập tức khi có sự cố.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã ký hợp đồng với Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM về việc kết nối tín hiệu từ tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà về Sở Cảnh sát PCCC để theo dõi sự hoạt động của tủ báo cháy trung tâm. Do đó, tất cả tín hiệu hoạt động về hệ thống báo cháy thì Sở Cảnh sát PCCC đều biết.

Công ty có thường tổ chức các buổi tập huấn về PCCC tại các dự án dành cho cư dân không?

Về công tác tập huấn PCCC dành cho cư dân, theo quy định, 1 năm được tập huấn 1 lần và chúng tôi đang thực hiện đúng quy định này. Tuy nhiên, đội chữa cháy tại chỗ của chúng tôi thì sẽ thực hiện thực tập định kỳ 1 tháng 1 lần. Ngoài ra, đơn vị PCCC của Quận còn kiểm tra định kỳ 04 lần/năm; Sở Cảnh sát PCCC thì diễn tập 1 lần/năm và thanh kiểm tra đột xuất (không báo trước) 1 lần/năm. Tính ra, các cơ quan nhà nước thanh kiểm tra hệ thống PCCC 6 lần/năm.

Ngoài hệ thống PCCC, các hệ thống về chống sét, chống nổ, giám sát… tại các dự án cao tầng của Phát Đạt đầu tư được trang bị như thế nào?

Ngoài hệ thống PCCC, chúng tôi có trang bị đầy đủ các hệ thống bảo đảm an toàn khác như: hệ thống chống sét, thiết bị chống nổ trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như phòng dầu; hệ thống camera giám sát; hệ thống âm thanh công cộng; hệ thống tạo áp, hút khói; hệ thống chiếu sáng khẩn cấp; hệ thống máy phát dự phòng. Ở các chung cư của chúng tôi đều trang bị hệ thống cấp điện khẩn cấp sử dụng cáp chống cháy đảm bảo hoạt động bình thường trong thời gian đầu khi xảy ra hỏa hoạn.

Công tác quản lý và vận hành các dự án tại Công ty đang được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Các dự án của Chúng tôi đều có Ban Quản trị chung cư và thuê công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để quản lý và vận hành tòa nhà. Tất cả các thu, chi trong tòa nhà đều được ban Quản trị chung cư kiểm soát.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên