TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát động cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2019!

Phát động cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2019!

Tính đến nay Bản lĩnh Nhà đầu tư đã trải bước sang mùa thứ 8 và trở thành cuộc thi lớn nhất Học viện Ngân hàng trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán.

Sáng nay 30/10/2019 tại  Học viện Ngân hàng đã chính thức diễn ra họp báo phát động cuộc thi Bản lĩnh Nhà đầu tư 2019. 

Được tổ chức bởi CLB Chứng khoán SEC với sự bảo trợ chuyên môn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng, tính đến nay Bản lĩnh Nhà đầu tư đã trải bước sang mùa thứ 8 và trở thành cuộc thi lớn nhất Học viện Ngân hàng trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán.

Bản lĩnh nhà đầu tư 2019 là một sân chơi vô cùng bổ ích dành cho tất cả các sinh viên trên toàn địa bàn Hà Nội có niềm đam mê vào lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán.

Đến với mùa thứ 8, Bản lĩnh Nhà đầu tư trở lại chủ đề "Ignite your passion - Sống dậy niềm đam mê" sẽ đem đến cho các bạn một cuộc thi vô cùng thú vị và giúp các bạn khẳng định tài năng của chính mình.

Cuộc thi được chia làm 5 vòng:

VÒNG 1: TEST ONLINE (27/10/2019 - 08/11/2019)

Các thí sinh tham gia sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên website của Ban tổ chức.

Bài thi gồm 20 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, IQ…Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất. Tổng điểm bài thi: 20 điểm Thời gian làm bài: 30 phút. Top 300 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 2 - Test sơ loại.

VÒNG 2: TEST SƠ LOẠI (10/11/2019)

Các thí sinh sẽ trải qua 01 bài thi trên giấy gồm 02 phần như sau:

Bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm A-B-C-D về các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Chứng khoán,...Ở mỗi câu hỏi, các thí sinh chỉ được lựa chọn 01 đáp án duy nhất. Đúng cộng 2 điểm, sai trừ 1 điểm, không khoanh không bị trừ điểm. Tổng điểm bài thi: 100 điểm Thời gian làm bài: 60 phút. Top 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 3 - Thử thách chuyên sâu.

VÒNG 3: THỬ THÁCH CHUYÊN SÂU (16/11/2019 - 17/11/2019)

Các thí sinh sẽ trải qua 2 chặng thi như sau:

Chặng 3A: Thử thách nhóm

50 thí sinh sẽ được chia thành 10 đội (mỗi đội 5 người) sẽ cùng giải 01 Case-study do Ban giám khảo đưa ra trong vòng 03 tiếng. Sau đó các đội sẽ lần lượt trình bày lời giải và phản biện với Ban giám khảo. Kết quả sẽ do Ban giám khảo đánh giá dựa vào phần nội dung, phong cách trình bày và phản biện. Trước chặng 3A sẽ có một buổi Training kiến thức cho top 50 .

Chặng 3B: Kiến thức chuyên sâu

Ở chặng 3B, các thí sinh trải qua 01 bài thi trắc nghiệm điền đáp án và tự luận trong vòng 90 phút nhằm kiểm tra kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính và Chứng khoán

Kết quả đánh giá của thí sinh sẽ được tính bởi kết quả của Ban giám khảo ở vòng 3A và kết quả bài kiểm tra kiến thức chuyên sâu ở vòng 3B. Top 16 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 4 - Đầu tư thực tế.

VÒNG 4: ĐẦU TƯ THỰC TẾ (21/11/2019 - 08/12/2019)

Các thí sinh sẽ trải qua 02 chặng thi như sau:

Chặng 4A: Đầu tư thực tế.

Ở chặng 4A, mỗi thí sinh sẽ được cấp 01 tài khoản chứng khoán với số dư ban đầu để thực hiện giao dịch với hình thức đặt lệnh trực tuyến. Ban tổ chức sẽ công bố quy chế giao dịch trước để thí sinh nắm rõ và thực hiện giao dịch thuận tiện nhất

Sau chặng 4A, các thí sinh sẽ được xếp hạng để tính điểm dựa trên giá trị tài sản ròng. Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh biết được thứ hạng của mình để có chiến lược đầu tư cho phù hợp thì trong Ban tổ chức sẽ cập nhật thứ hạng của các thí sinh vào ngày thứ 7 hàng tuần.

Chặng 4B: Thuyết trình bảo vệ danh mục đầu tư

16 thí sinh sẽ được Ban tổ chức chia thành các cặp (thông tin về người cùng cặp sẽ được Ban tổ chức thông báo trước để thí sinh chuẩn bị) để thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo về danh mục đầu tư của mình.

Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi từ thí sinh cùng cặp và từ phía Ban Giám khảo trong một khoảng thời gian quy định.

Kết quả đánh giá của thí sinh trong Vòng 4 sẽ được tính dựa trên tổng số điểm của cả 2 chặng. Cụ thể ở chặng 4A, sẽ có thang điểm cộng cho từng thí sinh dựa trên kết quả đầu tư cuối cùng; ở chặng 4B điểm số của từng thí sinh sẽ là điểm trung bình cộng của hội đồng ban giám khảo. Top 5 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước tiếp vào Vòng 5 - Chung kết.

VÒNG 5: CHUNG KẾT (20/12/2019)

Với TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG lên tới 400 triệu đồng, Bản Lĩnh Nhà Đầu Tư 2019 hứa hẹn sẽ là bậc thang giữa mặt đất lên tới những đỉnh cao cho mọi sinh viên!

Tham gia vòng test online tại: http://blndt.sec-hvnh.com/

Theo dõi thêm thông tin cuộc thi vui lòng truy cập:

Fanpage: https://www.facebook.com/banlinhnhadautu.sec/

Website: http://blndt.sec-hvnh.com/

Hotline: 0856 702 027 (Mr Tuan Anh)

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên