TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện 20 tấn than củi nhập lậu qua đường mòn, không hóa đơn chứng từ

06-12-2019 - 17:44 PM | Thị trường

Theo khai nhận của đối tượng vi phạm, 20 tấn than củi có nguồn gốc từ Campuchia đưa sang Việt Nam, được chủ lô hàng mua trôi nổi từ biên giới huyện Lộc Ninh, không có hóa đơn, chứng từ.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây, tại Quốc lộ 13 thuộc khu vực ấp 5B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Bình Phước phối kết hợp với Công an huyện Lộc Ninh, Đội kiểm soát Hải Quan thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước và Đội kiểm tra liên ngành CBL, GLTM &HG khu vực biên giới đã tiến hành khám xe ô tô đầu kéo rơ moóc biển số 51C-98898 và rơ moóc: biển số 51C-08352 do ông Nguyễn Văn Hội; địa chỉ: Khánh Trung, Yên Khánh, Ninh Bình là tài xế trực tiếp điều khiển.

Phát hiện 20 tấn than củi nhập lậu qua đường mòn, không hóa đơn chứng từ - Ảnh 1.

Phương tiện chở 20 tấn than củi nhập lậu bị lực lượng chức năng kiểm tra

Đoàn kiểm tra phát hiện trong thùng Rơ Moóc chứa 20 tấn than củi. Qua làm việc với tài xế Nguyễn Văn Hội cho biết số than củi trên ông vận chuyển thuê cho ông Đoàn Ngọc Khánh Dũng và ông Nguyễn Hữu Nghĩa, trước khi vận chuyển đã được ông Dũng và ông Nghĩa cho biết là hàng hóa có giấy tờ đầy đủ.

Liên hệ với Chủ lô hàng, Đoàn kiểm tra được biết, trong số 20 tấn than củi trên thì số lượng của ông Nguyễn Hữu Nghĩa là 9,7 tấn, còn lại của ông Đoàn Ngọc Khánh Dũng là 10,3 tấn. Theo khai nhận, toàn bộ số than trên do ông Dũng, ông Nghĩa mua của một số cư dân tại khu vực biên giới huyện Lộc Ninh được mang từ Campuchia về Việt Nam qua các đường mòn không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên