TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hàng chục container chứa hàng lậu trị giá 100 tỷ

05-05-2017 - 16:44 PM | Thị trường

Khi kiểm tra 2 container trung chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để sang Campuchia, cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn hàng nhập lậu có giá trị lớn.

Ngoài ra, có hàng chục container đang bị lưu giữ tại cảng Cát Lái để chờ làm rõ.

Ngày 5/5 tại khu vực cảng Cát Lái, Q.2, Cục điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu càng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TP.HCM đã khám xét 2 container chứa hàng đang giữ tại đây. Được biết, 2 container trên được trung chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để chuyển qua Campuchia.


Hàng hoá là xe gắn máy, thiết bị điện tử đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện trong 2 container

Hàng hoá là xe gắn máy, thiết bị điện tử đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện trong 2 container

Trong 2 container này lực lượng các cơ quan chức năng đã phát hiện lượng lớn xe gắn máy, thiết bị điện tử, văn phòng... Tất cả đều là hàng hoá đã qua sử dụng, trung chuyển bằng đường tàu biển qua cảng Cát Lái.

Ông Ngô Văn Thuỵ - Đội trưởng đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Nam thuộc Cục điều tra chống buôn lậu cho biết, đây là 2 trong số 50 container mà các đơn vị phối hợp rà soát, giữ lại cảng Cát Lái trong 1 tháng qua để làm rõ, xử lý vì nghi chứa hàng lậu, hàng cấm.

Số container này chủ yếu nhập từ Mỹ hay Nhật Bản, trung chuyển qua Việt Nam để đi Campuchia. Và sau đó có thể là số hàng hoá được thẩm lậu từ Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ.

Theo đó, ước tính ban đầu của cơ quan chức năng hàng hoá chứa trong các container có thể lên đến 100 tỷ đồng.

Hiện lực lượng Hải quan đang tiếp tục kiểm tra, kiểm đếm, điều tra và xử lý đối với hàng loạt container nghi chứa hàng lậu, hàng cấm không chỉ ở cảng Cát Lái mà nhiều điểm khác.

Theo Linh An

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên