TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hàng ngàn hộp nhang muỗi Ranger nhập lậu

10-05-2018 - 08:02 AM | Thị trường

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang đã phát hiện gần 3.600 hộp nhang muỗi nhập lậu.

Ngày 9-5, ông Lê Khánh Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang , cho biết vừa thu giữ và tiêu hủy gần 3.600 hộp nhang muỗi Ranger nhập lậu trên địa bàn, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 13 triệu đồng với các hộ kinh doanh nhang muỗi nhập lậu này.

Qua quá trình điều tra, cơ quan quản lý thị trường đã thu giữ 3.000 hộp nhang muỗi chế phẩm diệt côn trùng hiệu Ranger của hộ kinh doanh Trần Minh Khánh Châu (ngụ phường Pháo Đài, xã Hà Tiên), đây được coi là đơn vị "phân phối sỉ" của số nhang nhập lậu này.

Với hành vi này, hộ kinh doanh đã bị Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu, buộc tiêu hủy.

Phát hiện hàng ngàn hộp nhang muỗi Ranger nhập lậu - Ảnh 1.

Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy số nhang muỗi hiệu Ranger nhập lậu.

Theo ông Lê Khánh Hưng, lực lượng kiểm tra đã lập biên bản và nhắc nhở các cửa hàng điểm bán lẻ không bán hàng không rõ nguồn gốc, tiếp tay cho việc kinh doanh hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Được biết trước đó, vào cuối tháng 4, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang cũng đã đồng loạt ra quân kiểm tra hàng lậu đột xuất, phát hiện và tạm giữ gần 3.600 hộp nhang muỗi Ranger nghi nhập lậu, không hóa đơn chứng từ, không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định của hơn 20 cơ sở kinh doanh ở thị xã Hà Tiên (huyện Châu Thành) và Hòn Đất.

Theo Thu Hà

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên