TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi công bị điều tra vì "làm xiếc" với máy bay chở hơn 200 người

19-10-2017 - 16:25 PM | Tài chính quốc tế

Phi công bị điều tra vì "làm xiếc" với máy bay chở hơn 200 người

Được phép lướt qua phi trường trong chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cuối cùng của hãng hàng không Air Berlin nhưng phi công đã đưa máy bay chở khách xuống sát mặt đất trước khi bay vọt lên, đe dọa tính mạng của hơn 200 người.

Chuyến bay số hiệu AB7001 của hãng hàng không Air Berlin từ Miami, Mỹ tới Dusseldorf, Đức với hơn 200 hành khách là chuyến bay xuyên Đại Tây Dương cuối cùng của hãng hàng không lớn thứ 2 nước Đức. Tuy nhiên, khi tới đích, phi công xin phép tháp kiểm soát không lưu được bay qua sân bay như lời chào tạm biệt.

Nhận được sự chấp nhận của tháp kiểm soát không lưu, phi công lái chiếc A330 đã đưa máy bay bay sát với đường băng trước khi bay lên không trung. Với các loại máy bay chiến đấu, đây không phải việc làm lạ lẫm nhưng với máy bay thương mại, vốn to lớn và kết cấu thân kém linh hoạt hơn, đây thực sự là một việc làm nguy hiểm.

Hành động làm xiếc với máy bay đã khiến phi công điều khiển chiếc phi cơ bị cơ quan an toàn hàng không Đức điều tra. Hãng hàng không Air Berlin cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Văn phòng Hàng không Liên bang Đức để làm sáng tỏ vụ việc dù khẳng định sự cố hoàn toàn nằm trong thỏa thuận của phi công với kiểm soát không lưu.

Phi công bị điều tra vì làm xiếc với máy bay chở hơn 200 người

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Daily Mail

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên