VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi công Nguyễn Hữu Cường đã cập bờ an toàn

15-06-2016 - 15:45 PM | Thời sự

Phi công Nguyễn Hữu Cường đã cập bờ an toàn
Thiếu tá Cường (giữa) sức khỏe khá tốt

Đúng 13h30 phút hôm nay, phi công Su-30MK2- Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu biên phòng BP 349801 đưa vào bờ an toàn tại cầu cảng Hải Đội 2, Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Đón phi công Cường có các lực lượng Bộ đội biên phòng, quân chủng Phòng không-Không quân, Hải quân và các lực lượng chức năng địa phương.

Phi công Nguyễn Hữu Cường sau đó được xe chuyên dụng đưa về Trung tâm cứu hộ, cứu nạn tại Nghệ An để tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe.

Một chiến sỹ trên tàu cứu hộ BP 349801 của Biên phòng Nghệ An cho biết: “Khoảng 11h ngày 15/6, tàu cứu hộ tiếp cận phi công Cường bị nạn nằm ngoài đảo Mắt chừng 10 cây số. Đón phi công Hữu Cường trên tàu ngư dân Phạm Văn Lệ trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần vui mừng. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, tàu cứu hộ đã đưa phi công Cường cập bờ an toàn, bàn giao cho các đơn vị chức năng liên quan”.

Khoảng 5h sáng nay (15/6), lực lượng tìm kiếm đã tiếp cận phi công Nguyễn Hữu Cường. Khi chiếc SU-30MK2 số hiệu 8585 gặp sự cố, Thiếu tá Cường đã bung dù và rơi trên biển Nghệ An.

Trước đó, tàu cá ký hiệu HT- 20219TS của ngư dân Phạm Văn Lệ trú tại xóm 4, xã Thạch Bằng (Thạch Hà – Hà Tĩnh) tìm thấy phi công Cường khi đang đánh bắt cá khu vực biển Hòn Mắt (tọa độ xác định máy bay rơi) và đưa phi công lên tàu để sơ cứu.

Được biết khi chiếc Su-30MK2 gặp nạn tại vùng biển Nghệ An đã được tàu cá ngư dân và một tàu hàng đang trên đường vào cảng Cửa Lò nhìn thấy.

Sau khi được khoanh vùng xác định vị trí, đội tìm kiếm cứu hộ đã phát hiện vệt dầu loang và khoanh vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cùng với hai phi công trên.

Sau một ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 5h sáng nay, đội cứu hộ đã nhận được thông tin từ tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh là đã cứu được một phi công an toàn, chờ đội cứu hộ tiếp cận.

Các công tác tìm kiếm phi công mất tích còn lại Trần Quang Khải (Thượng tá, phi công cấp 1, Trung đoàn không quân 923) và chiếc Su-30MK2 đang được tiếp tục trên biển Nghệ An.

Theo Việt Hương - Cảnh Huệ

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM