TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippines hướng tới mục tiêu tự cung cấp gạo trong 2 năm

04-07-2016 - 08:53 AM | Thị trường

Philippines hướng tới mục tiêu tự cung cấp gạo trong 2 năm
Ảnh minh họa. (Nguồn: canadianinquirer.net)

Theo The Nation, chính quyền mới của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có kế hoạch thúc đẩy khả năng tự cung cấp trong quá trình sản xuất gạo trong hai năm tới.

Thành công hay thất bại của kế hoạch này có thể quyết định số phận của giám đốc các khu vực thuộc Bộ Nông nghiệp Philippines.

Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Emmanuel F. Piñol ngày 1/7 cho biết, chính phủ nước này dự tính đạt được kế hoạch nêu trên trong 4 vụ thu hoạch.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Piñol trước đó cũng đưa ra những tuyên bố trái ngược về mục tiêu của chính phủ trong vấn đề này.

Cách đây ba tuần, sau cuộc họp chuyển giao tại Bộ Nông nghiệp Philippines, ông Piñol cho biết chính phủ của Tổng thống Duterte sẽ duy trì khả năng tự cung cấp gạo của nước này mà không đặt ra thời hạn cụ thể.

Ông này cũng cho biết kế hoạch có thể đạt được trong sáu năm tới hoặc thậm chí sau giai đoạn lãnh đạo của Tổng thống Duterte.

Sau đó một tuần, trong một đoạn viết đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Piñol đã nói rằng khả năng tự cung cấp, kế hoạch mà ông miêu tả là "khó khăn nhưng có thể làm được," sẽ được hoàn thành trong giai đoạn Tổng thống Duterte cầm quyền.

Trong thông báo mới nhất của mình, Bộ trưởng Piñol cho biết Giám đốc các khu vực của Bộ Nông nghiệp sẽ phải đối diện với thách thức thực hiện kế hoạch mà chính phủ đề ra trong hai năm ở khu vực mà họ kiểm soát, hoặc đối diện với nguy cơ mất chức.

Ngoài ra, Bộ trưởng Piñol cũng khẳng định chính phủ sẽ ủng hộ tối đa những gì mà địa phương cần./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên