TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó bí thư TP.HCM: Vụ ông Nguyễn Hữu Linh phải xử lý nghiêm khắc, sẽ có tác dụng răn đe lớn

06-05-2019 - 15:03 PM | Thời sự

Phó bí thư TP.HCM: Vụ ông Nguyễn Hữu Linh phải xử lý nghiêm khắc, sẽ có tác dụng răn đe lớn

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 4, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh, việc xử lý vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn.

Ngày 6/5, trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp xúc cử tri quận 4, lắng nghe ý kiến người dân.

Tổ đại biểu gồm, ông Trần Lưu Quang (Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM), ông Lâm Đình Thắng (Phó bí thư thường trực Quận ủy Bình Thạnh), thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa (Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM).

Trọng buổi tiếp xúc, các cử tri đã chia sẻ, bày tỏ một số vấn đề bức xúc với tổ đại biểu. Trong đó, nhiều người yêu cầu xử lý ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4.

Trao đổi về vấn dề này, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM, ông Trần Lưu Quang, cho biết bản thân ông rất bức xúc về sự việc, song cũng mong cử tri đánh giá nhìn nhận đúng mực, thực chất chuyện này.

Phó bí thư TP.HCM: Vụ ông Nguyễn Hữu Linh phải xử lý nghiêm khắc, sẽ có tác dụng răn đe lớn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh đã bị khởi tố.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM nói: "Ông này đã bị khởi tố mặc dù ông này từng là người có chức vụ rất cao trong ngành tư pháp. Nhưng pháp luật thì công bằng và bình đẳng với tất cả mọi người. Quan điểm là như vậy và việc thực hiện từ trước đến nay cũng luôn theo nguyên tắc đó.

Tuy nhiên, phải làm đúng người, đúng tội, đúng với mức độ vi phạm. Người dân hoàn toàn có quyền được biết để giám sát và yên tâm, thể hiện trách nhiệm của mình trong từng lĩnh vực đời sống. Tôi hoàn toàn đồng tình.

Tôi cho rằng việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn".

Ông Quang cũng cho biết bản thân ông không ngần ngại khi công bố số điện thoại thoại cá nhân cho cử tri quận 4 để phản ánh khi có việc. Tuy nhiên ông cũng nhắn nhủ vị trí công tác mới rất nhiều việc nên có khi cử tri gọi sẽ không kịp trả lời, mong cử tri nhắn tin và ghi rõ họ tên.

"Tôi cam kết sẽ trả lời tin nhắn của bà con nhưng việc giải quyết thế nào thì phải tùy theo nội dung vụ việc. Cũng mong bà con nhắn cho tôi trước 10 giờ đêm vì sau đó tôi phải dành thời gian ngủ để sáng mai có đủ sức khỏe giải quyết công việc", ông Quang tâm sự.

Chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP HCM) phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" như đề nghị của công an cùng cấp.

Ông Linh là luật sư Đoàn luật sư Đà Nẵng, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng về hưu giữa năm 2018. Ông này bị phát hiện hai lần khống chế ôm, hôn, sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4) tối 1/4.

Theo Bảo Minh

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên