TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật

23-12-2017 - 23:06 PM | Bất động sản

Phó Chủ tịch Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật bởi hiện còn nhiều công trình xây dựng sai phép, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng. Một số công trình chưa đảm bảo an toàn PCCC.

Sáng nay (23/12), UBND TP. Hà Nội tổ chức hội thảo “Phát triển thị trường bất động sản - tạo lập không gian sống văn minh ở thủ đô Hà Nội”. Mục tiêu của Hội thảo giúp nhận diện những xu hướng, cơ hội và thách thức trong việc phát triển thị trường bất động sản đảm bảo yêu cầu về không gian sống hiện đại, văn minh cho người dân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng thủ đô vẫn tồn tại nhiều vấn đề bức xúc dân sinh chưa được giải quyết. Ông Sơn cho rằng Hà Nội chưa thể được gọi là thành phố đáng sống như Đà Nẵng hay TP.HCM.

“Chúng tôi cũng ghi nhận những ý kiến bức xúc của người dân Thủ đô liên quan giao thông, vệ sinh môi trường, không gian văn hóa - sinh hoạt động đồng, hạ tầng xã hội quá tải; các vấn đề chiếu sáng đô thị, quản lý vỉa hè cho đến văn hóa ứng xử của người Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp bất động sản nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật. “Hiện còn nhiều công trình xây dựng sai phép, chưa nghiệm thu đưa vào sử dụng. Một số công trình chưa đảm bảo an toàn PCCC. Nếu đưa vào sử dụng là một rủi ro rất lớn cho người dân. Về PCCC, nếu người dân đã vào ở rồi thì rất khó để xử lý”, ông Sơn nói.

Cuối cùng, ông Sơn cho biết chính quyền Hà Nội mong mỏi các chuyên gia, nhà khoa học sẽ tiếp tục đóng góp các ý kiến xây dựng, phản hồi để tạo cơ hội cho chính quyền rà soát, đánh giá, điều chỉnh lại công tác triển khai, xây dựng chính sách theo hướng hiệu quả thiết thực; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật hiện hành… trong hoạt động xây dựng, bất động sản.

"Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, chính quyền TP sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật, chủ trương chính sách đặc thù, trên nền tảng pháp luật chung; nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho DN. Theo đó xây dựng môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi, công khai minh bạch… tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo nền tảng xây dựng thành phố thông minh", Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định.

Ông Sơn cũng cho biết thêm TP xác định 2018 là năm “nâng cao hiệu lực - hiệu quả của hệ thống chính trị”. Trước nhu cầu phát triển của giai đoạn mới và chủ trương T.Ư nhằm tinh giản và nâng cao chất lượng bộ máy nhà nước, hướng đi của thành phố là sẽ quyết tâm tăng cường quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực từ giao thông, văn minh đô thị, phát triển văn hóa trên nền tảng là sự phát triển bền vững nhằm lan tỏa những giá trị cao quý của Thủ đô Ngàn năm văn hiến.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên