TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Hà Nội ngày nền nhiệt ngoài trời 50 độ: Trưa vắng tanh như chùa bà Đanh, đêm nườm nượp người đi hóng gió

05-06-2017 - 09:21 AM | Sống

Phố Hà Nội ngày nền nhiệt ngoài trời 50 độ: Trưa vắng tanh như chùa bà Đanh, đêm nườm nượp người đi hóng gió

Với nền nhiệt ngoài trời lên đến 45 - 50 độ C, người dân Hà Nội được khuyến cáo là nếu không có việc gì thì đừng nên ra đường. Nhưng ở nhà mãi cũng "cuồng chân", nhiều người đã tranh thủ buổi tối ra hóng mát.

Những ngày này, "nóng quá" có lẽ là câu cửa miệng của tất cả mọi người sống ở miền Bắc đặc biệt là Hà Nội. Từng là "thành phố trong sông" với nhiều hồ tự nhiên, cây xanh, không khí ôn hòa với 4 mùa rõ rệt, nhưng Hà Nội hiện nay có vẻ đang nóng "hơn mức cần thiết".

Theo dự báo và số liệu đo đạc được, hai ngày cuối tuần là hai ngày khủng khiếp nóng, nền nhiệt ngoài trời lên đến 45 - 50 độ - một con số đáng kinh ngạc. Người dân thậm chí còn có thể.. rán trứng giữa đường nhờ lợi dụng sức nóng của mặt trời. Chính vì thế mà ban ngày, đặc biệt là giữa trưa, các con phố hà Nội, đặc biệt là phố đi bộ bị... ế, vắng vẻ đến bất thường.

Phố Hàng Khay có hai hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát, nhưng có vẻ cũng không địch lại sự tấn công của ánh nắng mặt trời.

Quảng trường trong những ngày cuối tuần đông nghẹt người, nay vắng teo, lác đác vài người qua lại.

Cảnh bắc ghế giữa đường để... buôn dưa lê vì ế ẩm của các cô bán hàng này khiến người ta nhớ lại cảnh người dân ra đường uống trà, đánh cờ mấy hôm Tết.

Con phố kinh doanh sầm uất bỗng dưng vắng lặng. Quả thực, nếu không có việc gì cấp bách, chẳng ai dại thò mặt ra đường trong cái nắng oi những ngày này.

Một góc phố Tràng Tiền vắng vẻ như trong những bức ảnh từ thế kỷ trước.

Khung cảnh này khiến người ta tin, phần lớn người Hà Nội đang trốn nắng trong nhà, hoặc ít nhất là ở nơi mát mẻ nào đó, chứ không phải long rong trên phố như những cuối tuần khác.

Giữa trưa ngày 6/4, đài phun nước bờ Hồ không một bóng người qua lại.

Lác đác một vài người, phần lớn là khách du lịch và người lao động đủ can đảm đi dạo trên phố trong cái nắng oi hầm hập.

Đến tối, dù thời tiết chẳng mấy dễ chịu hơn, không khí nóng phả lên từ mặt đường vẫn hầm hập, chẳng có lấy một cọng gió, nhưng chắc đã chán cảnh "cùm chân" trong phòng điều hòa, người dân đã đổ ra đường hóng gió, tạo ra cảnh tượng ngược lại trên phố.

Đến tối, cảnh tượng khác hẳn. Phố và người "như chưa hề có cuộc chia ly". Buổi tối cũng chẳng có mấy gió và cũng không mát mẻ hơn bao nhiêu, nhưng có lẽ không chịu nổi cuồng chân, người trẻ và các gia đình lại đổ lên phố.

Những quán cafe xung quanh bờ Hồ lại được lấp đầy bởi người ra hóng gió.

Những hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần của giới trẻ phần nào làm ngày chủ nhật nóng nhất từ đầu mùa hè đến giờ đỡ bí bách hơn.

Chỉ còn đêm nay thôi, là sang thứ hai rồi...

Những "quầy" trò chơi lưu động thu hút trẻ em khá vắng khách, có lẽ vì các gia đình ngại cho các bé đi chơi giữa trời nóng bức này.

Kem - món ăn huyền thoại của mùa hè đương nhiên là "cháy khách".

Nóng điên người thật đấy, nhưng có kem thì sẽ vui ngay!

Các quán nước, trà chanh trên phố khá đông khách, bất chấp nắng nóng.

Hội chị em "tám" xuyên thời tiết. Nóng thì nóng, nhưng không "lượn" thì làm sao chịu được!

Trên cầu Nhật Tân, giới trẻ xếp hàng dài hóng gió.

Hội F.A sẽ nghĩ rằng: "Mùa này đến thở còn mệt, chạm vào nhau làm gì cho nóng người ra", nhưng hội đang yêu thì nghĩ khác đấy!

Nóng thì nóng, vẫn phải có tấm ảnh ngon ngon để up Facebook chứ nhỉ, để kỷ niệm những ngày 40 độ có lẻ này.

Theo Bảo Hòa - Phong Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên