TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó phòng CA tỉnh làm giả giấy tờ chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

21-06-2017 - 16:53 PM | Thời sự

Phó phòng CA tỉnh làm giả giấy tờ chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng
Bị cáo Hùng lĩnh 10 năm tù giam về tội làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đánh bạc trên internet và bị thua số tiền lớn, nguyên Phó phòng Hồ sơ (Công an tỉnh Đắk Nông) đã thuê người làm giả hàng chục bộ hồ sơ chạy việc vào ngành công an để chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Hôm nay, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Mạnh Hùng (SN 1978, nguyên Phó phòng Hồ sơ Công an tỉnh Đắk Nông, trú thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) về tội làm giả giấy tờ cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2013 đến đầu 2016, bị cáo Hùng tham gia đánh bạc trên mạng internet và bị thua số tiền rất lớn. Để có tiền trả nợ và chơi bạc, Hùng thuê Phạm Ngọc Cường (SN 1965, trú thị xã Gia Nghĩa) làm giả 18 giấy chứng minh CAND và 2 thẻ Đảng viên bằng phương pháp scan và in màu.

Sau đó Hùng dùng số giấy tờ giả này đem thế chấp cho 18 người dân tại địa bàn huyện Đắk R’lấp, thị xã Gia Nghĩa và huyện Đắk Mil lấy hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Hùng còn làm giả giấy chứng nhận cảnh sát tuần tra, kiểm sát giao thông dùng thế chấp, vay tiền của một số người khác.

Cũng theo hồ sơ, từ tháng 12/2015, Hùng tung tin đã lo cho một số người được vào làm việc tại Công an tỉnh Đắk Nông và đi học tại trường Văn hóa III (Bộ Công an) rồi lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng của một số người dân.

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Hùng đều sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng mức án 10 năm tù giam và buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo Trùng Dương

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên