TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó TGĐ chết trong tư thế treo cổ có liên quan sai phạm dự án nhà ở cán bộ công nhân viên

06-11-2018 - 20:23 PM | Thời sự

Phó TGĐ chết trong tư thế treo cổ có liên quan sai phạm dự án nhà ở cán bộ công nhân viên

Công an tỉnh Bình Dương cho hay, ông Võ Phi A., Phó TGĐ Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) bị điều tra về các sai phạm xảy ra tại dự án khu dân cư 710.

Ngày 6/11, liên quan đến vụ "Phó TGĐ Cienco 6 chết trong thế treo cổ tại văn phòng Ban điều hành dự án thuộc tuyến Metro" như đã thông tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận những thông tin liên quan đến ông này.

Công an tỉnh Bình Dương cho hay, ông Võ Phi A., Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) bị điều tra về các sai phạm xảy ra tại dự án khu dân cư 710, hay còn gọi dự án nhà ở cán bộ công nhân viên tại phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Công an đang tiến hành thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

 Phó TGĐ chết trong tư thế treo cổ có liên quan sai phạm dự án nhà ở cán bộ công nhân viên - Ảnh 1.

Trụ sở nơi ông A. được phát hiện treo cổ chết. Ảnh:M.T

 Dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt với tổng diện tích là 46.837,1m2. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần giao thông 710. Sau đó, phía UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương, điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2001 và năm 2008.

Quá trình thi công dự án, phía Công ty cổ phần công trình giao thông 710 chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đã phân phối trái quy định đối với diện tích đất thuộc dự án và các hộ dân đang sử dụng.

 Phó TGĐ chết trong tư thế treo cổ có liên quan sai phạm dự án nhà ở cán bộ công nhân viên - Ảnh 2.

Công an có mặt tại hiện trường. Ảnh: M.T

 Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương phát hiện và công an đã vào cuộc điều tra làm rõ những tập thể, cá nhân có liên quan. Trong số những người này thì ông A. được xác định là có liên quan và công an đã làm việc với ông này.

Công an cũng đã có đủ căn cứ để xác định ông A. treo cổ tự tử tại trụ sở Ban điều hành Dự án gói thầu số 2. Công an đã làm việc với gia đình và xác định là ông A. từng có ý định tự tử nhưng được mọi người phát hiện can ngăn.

Như đã thông tin, 7h ngày 3/11, một bảo vệ đến văn phòng Ban điều hành Dự án gói thầu số 2 (Xây dựng đoạn trên cao và Depot, thuộc dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên) tại Khu dân cư đường Song hành XLHN, thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thì bàng hoàng phát hiện ông A. (Phó TGĐ Cienco 6) tử vong trong thế treo cổ ở cầu thang.

 Phó TGĐ chết trong tư thế treo cổ có liên quan sai phạm dự án nhà ở cán bộ công nhân viên - Ảnh 3.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác. Ảnh: M.T

 Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra làm rõ. Cienco 6 là thành viên liên doanh của Công ty Sumitomo để thi công gói thầu số 2 của tuyến Metro số 1. Gói thầu của công ty này đã thi công xong.

Theo Minh Toàn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên