TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, hướng đến tinh giản biên chế

10-06-2017 - 21:26 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, hướng đến tinh giản biên chế

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công ở các sở ngành và quận huyện, hướng đến tinh giản biên chế.

Sáng 10/6, tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khảo sát về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công trên địa bàn thành phố.

5 năm qua, số lượng đơn vị sự nghiệp công lập và biên chế viên chức thành phố đều tăng. Nguyên nhân là do tăng dân số cơ học. Để tiết kiệm ngân sách và nâng cao chất lượng dịch vụ công, thành phố đã thí điểm hợp tác công tư trong vận hành trạm y tế cấp xã phường.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh giá cao mô hình hợp tác công tư đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, song cũng lưu ý: không được phân biệt đối xử đơn vị sự nghiệp nào là công hay tư. Phải rành mạch công - tư trong hợp tác, phân chia nguồn thu cho hợp lý và nghiên cứu xây dựng một pháp nhân cho hợp tác này.

Phó Thủ tướng đề nghị TP.HCM rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công ở các sở ngành và quận huyện, hướng đến tinh giản biên chế. Phó Thủ tướng cũng đề nghị xây dựng danh mục các loại hình dịch vụ công sử dụng 100% ngân sách Nhà nước và không sử dụng ngân sách để làm tiền đề cho các đơn vị sự nghiệp công lập triển khai đổi mới hoạt động.

Theo Hoàng Vũ - Diệu Thư

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên