TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng đồng ý dừng đề xuất dán tem bia

Sau nhiều ý kiến cho rằng việc dán tem bia sẽ làm tăng gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, Chính phủ mới đây đã chấp thuận ý kiến dừng triển khai đề án này của Bộ Công Thương.

Mới đây Văn phòng Chính phủ đã gửi văn bản trả lời đề nghị của Bộ Công Thương về việc xin dừng triển khai Đề án "Nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh bia". Theo đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đồng ý với ý kiến của Bộ Công Thương.

Năm 2011, trước tình trạng buôn lậu, làm hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng nói chung và nhất là trong lĩnh vực kinh doanh bia, rượu diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu suy giảm, Bộ Công Thương cùng với các bộ, ngành tổ chức nghiên cứu Đề án “Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh bia”. Trong đó, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát VBA có đề xuất dán tem bia nhằm hạn chế tình trạng gian lận thương mại, đồng thời tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, xét thấy, việc dán tem có thể khiến doanh nghiệp phát sinh chi phí, phát sinh thủ tục, vì thế Bộ Công Thương đã không xem xét phương án dán tem bia.

Trước đó, vào ngày 23/10/2017, Bộ Công thương đã có văn bản xin dừng triển khai Đề án này.

Thay vào đó, Bộ sẽ nghiên cứu các giải pháp khác trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên