TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm vừa xảy ra tại chung cư Topaz City

16-11-2018 - 13:01 PM | Bất động sản

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm vừa xảy ra tại chung cư Topaz City

Ngày 14/11, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 11099/VPCP-V.I gửi UBND TP.HCM, liên quan đến phản ánh của báo chí về chung cư Topaz City (đường Cao Lỗ, quận 8).

Theo đó, thời gian gần đây, báo chí đã đăng tải thông tin phản ánh một số bất cập trong PCCC, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân, khi các cư dân đề nghị được làm việc, đối thoại với chủ đầu tư.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung phản ánh của báo chí, liên quan đến chung cư Topaz City, để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, chung cư Topaz City bắt đầu được bàn giao từ tháng 3/2017. Thời gian qua, cư dân ở đây phản ánh nhiều vấn đề còn tồn tại như: Hệ thống PCCC thường xuyên báo cháy giả nhưng không được xử lý, hạ tầng khu chung cư chưa hoàn thiện; 

Đặc biệt, chủ đầu tư chưa có động thái hay thông báo liên quan đến việc cấp chứng nhận chủ quyền cho cư dân; hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ra ban quản trị vẫn chưa được tổ chức và đang có nhiều bất đồng giữa chủ đầu tư và cư dân trong việc lấy ý kiến thành lập ban quản trị...

Ngày 3/11 vừa qua, cư dân Topaz City căng băng rôn trong khuôn viên chung cư, yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại về những vấn đề còn tồn tại. Bất ngờ, một nhóm phụ nữ bịt mặt, xông vào dùng vòi nước, dép, gạch đá tấn công cư dân và đe dọa sẽ còn tấn công nếu cư dân tiếp tục phản đối chủ đầu tư.

Ngày 5/11, cư dân Topaz City đã nộp Đơn tố cáo đến UBND và Công an phường 4 (quận 8), mong cơ quan chức năng sớm có phương án giải quyết vụ việc, để đảm bảo an ninh trật tự và tính mạng cho hàng nghìn người dân đang sinh sống ở đây.

Ông Cao Văn Đổi Chủ tịch UBND phường 4, cho biết, đã ghi nhận sự việc và sẽ chỉ đạo công an phường xác minh, xử lý. Theo ông Đổi, phường đang theo dõi về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị và chủ đầu tư Topaz City là Công ty Nhà Vạn Thái đã có kế hoạch tháng 12 tới, sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Do đó, vị Chủ tịch UBND phường đề nghị cư dân ngày nghỉ cuối tuần thì nên ở nhà với gia đình, không tụ tập đông người căng băng rôn, biểu ngữ như vừa qua, tránh làm phiền người khác.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên