TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát phòng dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

28-07-2017 - 20:12 PM | Thời sự

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát phòng dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Chiều nay (28/7), đoàn công tác của Chính phủ và ngành y tế do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đứng đầu đã tới một số nơi để kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Hà Nội.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại một khu nhà trọ ở quận Đống Đa cho thấy, rất nhiều người dân hiểu về cách phòng chống sốt xuất huyết nhưng do điều kiện ăn ở chật chội lại có nhiều phế liệu xung quanh nên vẫn có những vật dụng có thể là nơi trú ngụ cho loăng quăng như: lọ hoa còn nước, bát đựng nước của vật nuôi hoặc những vật dụng có thể đựng nước...

Hà Nội là thành phố có mật độ dân số cao, tốc độ đô thị hóa nhanh, bên cạnh đó có nhiều công trình xây dựng. Trong thời gian qua, có khoảng 40% số người mắc bệnh sốt xuất huyết là học sinh, sinh viên và lao động ngoại tỉnh. Vì vậy, trong buổi làm việc với quận Đống Đa của thành phố Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hà Nội cần triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa tới tận cơ sở.

Phó Thủ tướng kiểm tra một bể nước tại một công trường.
Phó Thủ tướng kiểm tra một bể nước tại một công trường.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 8.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 người tử vong. Tới đây, Bộ Y tế sẽ có những hướng dẫn cụ thể hơn với Hà Nội để có thể triển khai công tác phòng chống dịch quyết liệt hơn tới cơ sở; không chỉ trong đợt cao điểm của dịch mà còn về lâu dài.

Theo Lan Thành

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên