TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cam kết 4 năm nữa, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam tương đương 70% GDP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cam kết 4 năm nữa, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam tương đương 70% GDP

4 năm nữa, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đạt vốn hóa tương đương 70% GDP.

Trong buổi đối thoại sáng nay giữa Thủ tướng chính phủ và doanh nghiệp, ông Trần Bắc Hà-Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát biểu: “Mục tiêu của chúng ta là phát triển cân bằng đa dạng thị trường tài chính với ba lĩnh vực là trái phiếu Chính phủ, thị trường chứng khoán và tổ chức tín dụng. Dù tích cực xử lý nợ xấu nhưng nay DN chờ hơn 3 năm nhưng vẫn không có nghị định tạo lập thị trường mua bán nợ”.

Giải đáp những thắc mắc của Chủ tịch BIDV, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Thủ tướng đã có chỉ đạo giải quyết vướng mắc trong thực hiện Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp, trên cơ sở chỉ đạo rõ ràng là ban hành nghị định theo thủ tục rút gọn trước ngày 1/7 tới.

Về chứng khoán, cam kết thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 (tức 4 năm nữa kể từ bây giờ-PV), đạt tỷ lệ 70% vốn hóa so với GDP và trái phiếu chính phủ là 30%. Điều này nhằm đảm bảo quy mô tín dụng cân bằng hơn vốn và tiền tệ.

Theo một thống kê trước đó, tính tới hết năm 2015, vốn hóa toàn thị trường chứng khoán tăng 15% so với cuối năm 2014, tương đương khoảng 34% GDP. Nếu tính cả trái phiếu thì quy mô toàn thị trường chứng khoán hiện lên tới 57% GDP, cao hơn so với Trung Quốc (45%) và Nga (40%).

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên