TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Tổng giám đốc Ocean Group (OGC) đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

Phó Tổng giám đốc Ocean Group (OGC) đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu

Phó TGĐ Ocean Group đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu OGC, tương ứng 0,33% lượng cổ phiếu lưu hành công ty nhằm mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 11/12/2019 đến 10/1/2020 qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Bà Nguyễn Thị Dung – Phó TGĐ CTCP Tập đoàn Đại Dương – Ocean Group (Mã CK: OGC) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu OGC.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Dung đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu OGC, tương ứng 0,33% lượng cổ phiếu lưu hành công ty nhằm mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 11/12/2019 đến 10/1/2020 qua phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Dung không nắm giữ cổ phiếu OGC. Trên TTCK, cổ phiếu OGC hiện đang giao dịch quanh vùng 3.500 đồng/cp. Tính theo mức giá này, số tiền bà Dung sẽ chi ra để mua cổ phiếu OGC vào khoảng 3,5 tỷ đồng.

Theo báo cáo KQKD được công bố, trong 9 tháng đầu năm, Ocean Group đạt doanh thu thuần 1.009 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ và hoàn thành 90,4% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 51,3 tỷ đồng, giảm nhẹ so với 9 tháng đầu năm ngoái. Tuy vậy kết quả này cũng giúp Ocean Group hoàn thành gấp 3 lần chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm (16 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 21,7 tỷ đồng.

Công ty đã thu hồi được khoảng 134,6 tỷ đồng từ tổ chức và cá nhân - Đây là những khoản phải thu khó đòi đã trích lập dự phòng trong các năm trước. Đồng thời, các khoản trích lập dự phòng công nợ quá hạn thanh toán cũng giảm mạnh so với các kỳ trước. Cụ thể, các khoản dự phòng ghi nhận trong 9 tháng năm 2019 là gần 6 tỷ đồng, trong khi các khoản này trong năm 2018 và năm 2017 lần lượt là 132 tỷ đồng và 837 tỷ đồng.

Gần đây, HĐQT Ocean Group đã rà soát, xem xét và công bố chủ trương thoái vốn, chuyển nhượng cổ phiếu, các dự án không hiệu quả, các khoản đầu tư cổ phiếu, góp vốn tại các lĩnh vực không nằm trong hoạt động chính để tập trung trả nợ các tổ chức tín dụng, các nhà cung cấp…Đồng thời, HĐQT chỉ đạo quyết liệt thu hồi các khoản hỗ trợ vốn ngắn hạn để tập trung nguồn lực cho việc khởi động lại hoạt động đầu tư và phát triển các ngành nghề chính của Tập đoàn.

Ocean Group hiện đang có kế hoạch thoái vốn khỏi một số dự án đầu tư, bao gồm CTCP Fafilm Việt Nam, CTCP Đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang, CTCP Đầu tư PVR Hà Nội.

Trong giai đoạn đầu của nhiệm kỳ 2019-2024, Ocean Group đã cơ cấu được khoản phải thu từ khách hàng bằng việc thu hồi công nợ đủ để mua gần 8,7 triệu cổ phiếu của CTCP Khách sạn và Dịch vụ đại Dương (OCH), tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu OCH của OGC từ 56,5% lên 59,85%.

Lượng tiền mặt ghi nhận tại ngày 30/9/2019 khoảng trên 556 tỷ đồng, bên cạnh đó, kế hoạch thoái vốn tại một số dự án và các khoản đầu tư sẽ giúp Ocean Group tái cơ cấu các khoản công nợ, tập trung đủ nguồn lực cho việc khởi động lại các dự án đầu tư và phát triển các ngành nghề chính.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên